Thầy giáo tiểu học bị “tố” phạt học sinh đến rối loạn tinh thần?

(Dân trí) - Sau khi biết thông tin phụ huynh trường tiểu học Phú Hữu 2 tố thầy giáo trù dập một em học sinh làm em này bị rối loạn ám ảnh sợ hãi UBND huyện Châu Thành (Hậu Giang) đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT nhanh chóng xác minh sự vụ.

Chiều 21/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) cho biết: “Ngay khi UBND huyện biết thông tin một phụ huynh trường tiểu học Phú Hữu 2 phản ánh thầy Đặng Văn T. phạt con họ đến ngã bệnh, tâm trí không ổn định, tôi đã chỉ Phòng GD&ĐT huyện nhanh chóng xác minh sự việc. Nếu thấy T. có vi phạm về đạo đức nhà giáo, UBND huyện kiên quyết xử lí theo quy định ngành và pháp luật. Còn bệnh tình của em học sinh này như thế nào thì phải tìm hiểu thêm, như bệnh do thầy giáo phạt hay do bệnh lí trước đó…”.

Liên quan đến việc Phòng Giáo dục và đào tạo chậm kiểm tra xác minh, ông Lô cho biết, khi Phòng Giáo dục cử cán bộ vào cuộc kiểm tra xác minh thì không may xảy ra sự cố là cán bộ này bị đột quỵ tử vong. Do đó, việc kiểm tra có chậm. Tuy nhiên, ngành chức vẫn đang tổ chức thực hiện và cán bộ, giáo viên đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên phụ huynh và học sinh.

Thầy giáo tiểu học bị “tố” phạt học sinh đến rối loạn tinh thần? - 1

Cháu K. được các bác sĩ bệnh viện Tâm Thần TP Cần Thơ chẩn đoán là bị "rối loạn ám ảnh sợ ở trẻ em"

Theo đơn phản ánh của ông Hồ Ngọc Vũ (SN 1974) là phụ huynh em H.Đ.Đ.K. - học sinh lớp 3 trường tiểu học Phú Hữu 2, thuộc xã Phú Tân, huyện Châu Thành, Hậu Giang), ngày 16/4, em K. cùng một số học sinh bị thầy T. phạt ngậm bút. Sáng 17/4, thầy T. mời 3 giáo viên cùng trường đến nghe thầy chất vấn em K. và bắt em đứng đến hết giờ để hỏi.

Đến chiều hôm đó, cháu K. về nhà, có biểu hiện mệt. Ban đêm cháu không ngủ được, hay giật mình hoảng hốt, sợ hãi.

Thầy giáo tiểu học bị “tố” phạt học sinh đến rối loạn tinh thần? - 2

Hiện gia đình cháu K. đã xin chuyển cháu đến trưởng tiểu học Phú Hữu 3 để học

Đến ngày 24/4, thấy cháu K. vẫn giật mình hoảng loạn khi ngủ, gia đình ông Vũ đưa em đến bệnh viện Tâm thần TP. Cần Thơ thăm khám. Tại đây, các bác sĩ đã chẩn đoán cháu K. bị "rối loạn ám ảnh sợ ở trẻ em".

Chị Đặng Thị Bé Sáu - mẹ cháu K. cho biết, tình trạng sức khoẻ của cháu K đã tạm ổn định, nhưng khi nói tên thầy chủ nhiệm tên K. là cháu rất sợ không dám đi học. Do đó, gia đình đã xin chuyển cháu đến trường tiểu học Phú Hữu 3 để học.

Được biết, vào tháng 11/2018, thầy T. từng bị trường tiểu học Phú Hữu 2 kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì "vi phạm đạo đức nhà giáo".

Nguyễn Hành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/thay-giao-tieu-hoc-bi-to-phat-hoc-sinh-den-roi-loan-tinh-than-20190521162827415.htm