Vụ thi thể 2 người trong khối bê tông: Chiếc xe ô tô 7 chỗ “quan trọng” thế nào?

(Dân trí) - Chiếc ô tô 7 chỗ được nghi can sử dụng như “căn phòng di động” chứa tài liệu giáo phái, tiền, vàng, đồ dùng cho cả nhóm khi đi tu luyện. Thời điểm 4 nghi can bị bắt xuất phát từ việc người dân phát hiện chiếc ô tô này giống như chiếc xe công an đang truy tìm.

Bí ẩn bên trong chiếc xe tô tô 7 chỗ của nhóm nghi can
Vụ thi thể 2 người trong khối bê tông: Chiếc xe ô tô 7 chỗ “quan trọng” thế nào? - 1
Chiếc xe ô tô 7 chỗ mà nhóm nghi can dùng làm phương tiện.

Sau khi báo chí thông tin về việc Công an tỉnh Bình Dương phát đi thông báo truy tìm 2 người tên Phạm Thị Thiên Hà và Trịnh Thị Hồng Hoa cùng chiếc xe ô tô hiệu Ford 7 chỗ BKS 51A-718.30, đêm 17/5, nhân viên một khách sạn trong khu dân cư Tiamo (phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) đọc được và phát hiện chiếc ô tô 7 chỗ có biển số BKS 51A-718.30 và một số vị khách nữ giống như Công an đang truy tìm nên đã chủ động trình báo.

Vụ thi thể 2 người trong khối bê tông: Chiếc xe ô tô 7 chỗ “quan trọng” thế nào? - 2
Nhóm nữ cùng chiếc xe phương tiện bị tạm giữ vào rạng sáng 18/5 tại cổng khu dân cư Tiamo.
Vụ thi thể 2 người trong khối bê tông: Chiếc xe ô tô 7 chỗ “quan trọng” thế nào? - 3
Ba người phụ nữ tên Phạm Thị Thiên Hà, Lê Phú Hạnh, Trịnh Thị Hồng Hoa bị tạm giữ vào rạng sáng 18/5 phục vụ công tác điều tra.

Cùng thời điểm, nhóm của Hà, Hoa, Hạnh và Thảo đột ngột trả phòng, lên xe ô tô rơi đi. Do đã trình báo Công an nên bảo vệ trực ở cổng khu dân cư Tiamo đã tìm cách “câu giờ” nhằm “giữ chân” nhóm đối tượng chờ lực lượng công an đến đưa về trụ sở.

Nhóm nghi can khai Phạm Thị Thiên Hà là nhóm trưởng đang theo tu luyện môn giáo phái lạ. Sau khi bán căn nhà ở quận Tân Phú (TP.HCM) thì Hà dọn hết đồ dùng thiết yếu lên chiếc xe 7 chỗ và biến chiếc xe này thành “căn phòng di động”. Hà thường dung chiếc xe ô tô 7 chỗ chở cả nhóm đi tu luyện ở Nha Trang, Vũng Tàu, Bình Dương.

Ngày 19/5, cơ quan CSĐT đã khám nghiệm chiếc ô tô 7 chỗ được cho là mắt xích quan trọng dưới sự chứng kiến của Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà). Trong xe, cảnh sát thu giữ tài liệu của một giáo phái, 30 lượng vàng, 20 ngàn USD, 300 triệu đồng tiền mặt, số tiền trên được nghi can Hà khai nhận có được từ lúc bán căn nhà tại quận Tân Phú (TP.HCM). Ngoài ra trên chiếc xe còn chứa nhiều đồ dùng, dụng cụ nấu ăn.

Vụ thi thể 2 người trong khối bê tông: Chiếc xe ô tô 7 chỗ “quan trọng” thế nào? - 4
Bà Trịnh Thị Hồng Hoa ngồi chứng kiến lực lượng chức năng khám xét chiếc xe ô tô 7 chỗ.
Vụ thi thể 2 người trong khối bê tông: Chiếc xe ô tô 7 chỗ “quan trọng” thế nào? - 5
Chiếc xe ô tô 7 chỗ của Hà như "căn phòng di động" phục vụ cho việc đi nhiều nơi tu luyện với đầy đủ đồ dùng sinh hoạt hàng ngày.
Vụ thi thể 2 người trong khối bê tông: Chiếc xe ô tô 7 chỗ “quan trọng” thế nào? - 6
Vụ thi thể 2 người trong khối bê tông: Chiếc xe ô tô 7 chỗ “quan trọng” thế nào? - 7

Khám xét chiếc ô tô 7 chỗ của nhóm đối tượng này, công an thu giữ lượng lớn tiền mặt, vàng, nhiều đồ dùng sinh hoạt, dụng cụ nấu ăn.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án giết người, đổ bê tông phi tang, giấu 2 thi thể tại một căn nhà thuộc ấp 5 xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng. Liên quan đến vụ án này, Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM); Lê Phú Hạnh (54 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang, tên thường gọi trong nhóm là Thanh).

Bước đầu nhóm nghi can khai nhận về hành vi giết người, trong đó Phạm Thị Thiên Hà là người liên quan trực tiếp đến cái chết của một nạn nhân và việc phi tang  2 thi thể vào thùng phuy và bồn chứa nước. Nạn nhân bước đầu được xác định là Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) và Trần Đức Linh (quê Nghệ An).

Tuy nhiên, lời khai này chỉ là bước đầu, cơ quan công an đang làm rõ nguyên nhân tử vong thực sự của nạn nhân Linh. Trong quá trình khám nghiệm tử thi, công an phát hiện hai bên cổ nạn nhân có dấu hiệu bầm tụ máu, lớp da và bên trong ngực có dấu hiệu bầm tụ máu nhưng không rõ ràng.

Hiện Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra, làm rõ vụ trọng án.

Trung Kiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/vu-thi-the-2-nguoi-trong-khoi-be-tong-chiec-xe-o-to-7-cho-quan-trong-the-nao-20190520090138546.htm