Bùi Tiến Dũng và màn ra mắt kém vui ở CLB Hà Nội

(Dân trí) - Cuối cùng thì sau nhiều tháng chấn thương cổ tay, thủ thành số 1 U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng cũng đã được ra sân trong màu áo CLB Hà Nội, trong trận tiếp Đà Nẵng ở vòng 10 V-League. Dù vậy, đây là trận đấu không thực thành công của thủ thành người Thanh Hoá.

Bùi Tiến Dũng về Hà Nội từ đầu mùa giải, sau khi chia tay Thanh Hoá. Rất được kỳ vọng sau màn trình diễn ấn tượng ở U23 Việt Nam trong năm 2018, nhưng chấn thương đã khiến Tiến Dũng liên tục phải ngồi ngoài cuộc chơi.

Bùi Tiến Dũng và màn ra mắt kém vui ở CLB Hà Nội - 1

Bùi Tiến Dũng có hai lần vào lưới nhặt bóng ở trận gặp Đà Nẵng

Phải tới những vòng V-League gần đây, thủ thành sinh năm 1997 mới tập luyện bình thường, và ngay lập tức anh đã được HLV Chu Đình Nghiêm trao cho cơ hội ra sân.

Thực tế, Văn Công đang có phong độ rất tốt nhưng đây là thời gian Hà Nội thi đấu với mật độ dày đặc, và HLV Chu Đình Nghiêm muốn có sự xoay tua cầu thủ. Tiến Dũng trở lại rất đúng thời điểm, và việc anh được bắt chính khiến nhiều CĐV khấp khởi vui.

Trong hiệp 1, Tiến Dũng chơi khá tập trung. Thủ thành quê Thanh Hoá không có nhiều tình huống cản phá khi Hà Nội chơi ép sân. Dù vậy, với tình huống nguy hiểm đáng chú ý nhất của Đà Nẵng trong hiệp 1 đã khiến Tiến Dũng phải vào lưới nhặt bóng.

Đó là pha đá phạt đẳng cấp của Thanh Hải ở phút 44. Tiến Dũng đã khá bị động và không thể làm gì để giải nguy cho Hà Nội.

Vào lưới nhặt bóng với khuôn mặt rất buồn nhưng thủ thành Tiến Dũng đã nỗ lực thi đấu trong những phút còn lại. Tiến Dũng còn nhiều cơ hội để thể hiện, sau khi chấn thương đã hoàn toàn bình phục.

Bùi Tiến Dũng và màn ra mắt kém vui ở CLB Hà Nội - 2

Bùi Tiến Dũng còn nhiều cơ hội thể hiện mình - Ảnh: Gia Hưng

Đánh giá về màn trình diễn của thủ thành Bùi Tiến Dũng, HLV Chu Đình Nghiêm nói: "Bùi Tiến Dũng rất lâu mới được thi đấu vì chấn thương. Tôi hài lòng về cậu ấy. Tất nhiên có tình huống Dũng bắt bóng lập bập nhưng cần thời gian để hồi phục hoàn toàn.

Tôi luôn tạo điều kiện cho các học trò. Thủ môn Văn Công hoạt động quá nhiều nên tôi muốn để nghỉ 1 - 2 trận. Cậu ấn cần được hồi phục thay vì thi đấu liên tục như vậy. Nếu thi đấu liên tục sự tập trung sẽ bào mòn.

Còn Tiến Dũng thì chuẩn bị lên đội tuyển U23 hay đội tuyển Việt Nam nên tôi muốn tạo điều kiện. Tiến Dũng cần nhanh chóng tìm lại cảm giác bóng, phong độ của mình như xưa”.

Thuỳ Linh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/bui-tien-dung-va-man-ra-mat-kem-vui-o-clb-ha-noi-20190519211815746.htm