Quế Ngọc Hải mắc sai lầm, Viettel thua đậm Sài Gòn FC

(Dân trí) - Trong một trận cầu mà Viettel thiếu vắng tiền vệ nhạc trưởng Hoàng Đức và trung vệ đội trưởng Bùi Tiến Dũng, còn Ngọc Hải mắc sai lầm họ thua dễ Sài Gòn FC đến 0-3. Cả 3 bàn thắng của đội chủ nhà đều được thực hiện trong hiệp 1.

Người đá thay vị trí của Hoàng Đức bên phía Viettel khi làm khách trên sân của Sài Gòn FC là Trọng Đại, nhưng cầu thủ này có một ngày thi đấu khá tệ, thường xuyên làm mất bóng, và khiến Viettel mất luôn trục giữa.

Trong khi đó, Quế Ngọc Hải thay Bùi Tiến Dũng mang băng thủ quân của Viettel, nhưng có cảm giác Ngọc Hải vẫn khá đơn độc trong hàng phòng ngự thiếu các đồng đội có chất lượng ngang tầm, ít nhất là cỡ trung vệ tuyển thủ quốc gia Bùi Tiến Dũng.

Quế Ngọc Hải mắc sai lầm, Viettel thua đậm Sài Gòn FC - 1

Viettel ngã ngựa trên sân Thống Nhất trước Sài Gòn FC

Quế Ngọc Hải mắc sai lầm, Viettel thua đậm Sài Gòn FC - 2

Ngoại binh Kayo Sanches là một trong những cầu thủ chơi kém nhất bên phía đội khách (ảnh: Trọng Vũ)

Ở đầu sân bên kia, Sài Gòn FC không bố trí tiền đạo Da Sylva trong đội hình xuất phát, nhưng đội bóng thành phố vẫn có hàng tấn công đủ mạnh để chọc thủng lưới đối thủ.

Ngay phút 7, Sài Gòn FC đã có bàn thắng vươn lên dẫn trước, nhờ công của đội trưởng Ngọc Duy. Đấy là tình huống mà tiền đạo ngoại Paulo Pedro đánh đầu chiến thuật cho Ngọc Duy đá nối chính xác, ghi bàn giúp Sài Gòn FC mở tỷ số 1-0.

Sau bàn thắng vừa nêu, thế trận trên sân khá cởi mở, Viettel cố gắng đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ, nhưng sự lóng ngóng của các cầu thủ tấn công bên phía Viettel khiến cho họ thường tự làm mất bóng ở những tình huống quyết định, trước khu vực 16m50 của đối phương.

Quế Ngọc Hải mắc sai lầm, Viettel thua đậm Sài Gòn FC - 3

Sài Gòn FC có một ngày thi đấu hiệu quả

Quế Ngọc Hải mắc sai lầm, Viettel thua đậm Sài Gòn FC - 4

Chắc chắn trong phòng ngự... 

Quế Ngọc Hải mắc sai lầm, Viettel thua đậm Sài Gòn FC - 5

... và chớp nhoáng trong phản công (ảnh: Trọng Vũ)

Đặc biệt, ngoại binh Kayo Sanches bên phía Viettel thi đấu siêu… dở. Dù là ngoại binh và có ưu thế thể hình so với các hậu vệ đối phương, nhưng Kayo Sanches luôn thất thế ở mọi pha tranh chấp tay đôi.

Trong khi đó, Sài Gòn FC chơi phản công đầy lợi hại. Phút 18, sau pha bật tường với Pedro Paulo, Quốc Phương bên phía đội chủ nhà sút chéo góc từ khoảng 18m, thủ môn Quàng Thế Tài của Viettel bó tay, nhưng bóng lại đi chệch cột dọc.

Dù vậy, Quốc Phương nói riêng và Sài Gòn FC nói chung không phải tiếc nuối lâu, bởi chỉ khoảng 3 phút sau, cũng chính Quốc Phương thoát xuống bên phía trái khu vực 16m50 của Viettel, rồi tung cú sút chìm hiểm hóc đánh bại thủ thành Quàng Thế Tài, nâng tỷ số lên 2-0 cho Sài Gòn FC.

Quế Ngọc Hải mắc sai lầm, Viettel thua đậm Sài Gòn FC - 6

Trận thua đậm khiến Viettel rơi xuống nhóm cuối bảng xếp hạng

Quế Ngọc Hải mắc sai lầm, Viettel thua đậm Sài Gòn FC - 7

Viettel thể hiện họ non kém về mặt kinh nghiệm (ảnh: Trọng Vũ)

Viettel cũng có cơ hội cực tốt để thu ngắn cách biệt, khi Kayo Sanches sút bóng trong thế không người kèm, trước khung thành đã bỏ trống của đội chủ nhà, từ tình huống thủ môn Nguyễn Văn Hoàng bên phía Sài Gòn FC đã xuất tướng, nhưng Kayo Sanches lại vụng về đưa bóng thẳng lên trời.

Bỏ qua cơ hội cực tốt, tinh thần của các cầu thủ Viettel càng bị ảnh hưởng, trước khi họ thua thêm bàn thứ 3.

Phút 40, trung vệ Quế Ngọc Hải để bóng chạm tay trong khu vực 16m50, và trọng tài Đỗ Thành Đệ chỉ tay vào chấm phạt đền. Từ khoảng cánh 11m, Paulo Pedro đánh lừa thủ môn Quàng Thế Tài, ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho Sài Gòn FC.

Thắng đậm Viettel, Sài Gòn FC vọt lên đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng Wake-Up 247 V-League 2019, còn Viettel rơi xuống vị trí thứ 4, từ… dưới lên.

Trọng Vũ

Quế Ngọc Hải mắc sai lầm, Viettel thua đậm Sài Gòn FC - 8

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/que-ngoc-hai-mac-sai-lam-viettel-thua-dam-sai-gon-fc-20190518220151570.htm