Chương trình đối tác Thái Bình Dương hỗ trợ xây trường học ở Phú Yên

(Dân trí) - Chiều ngày 16/5, Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 (PP19) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khởi công xây dựng và nâng cấp Trường Tiểu học Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa (Phú Yên).

Theo đó, PP19 sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí xây dựng 3 phòng học có diện tích sàn từ 180 đến 200m2 gồm các thiết bị cơ bản cho 75 em học sinh. Đặc biệt, những phòng học này đảm bảo sức chứa cho 150 người an toàn khi có sự cố thiên tai xảy ra.

Chương trình đối tác Thái Bình Dương hỗ trợ xây trường học ở Phú Yên - 1

Điểm trường tiểu học Hòa Mỹ Tây nơi PP19 hỗ trợ xây dựng và nâng cấp các lớp học.

Ngoài ra, chương trình còn cải tạo, sửa chữa, nâng cấp 6 phòng học khác cũng thuộc điểm trường này.

Phát biểu tại buổi khởi công, ông Daniel Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, việc PP19 đóng góp xây dựng trường học, giúp tương lai trẻ em Việt Nam tươi sáng hơn là điều ông rất hạnh phúc.

“Kể từ năm 2009, Hoa Kỳ đã giúp đỡ xây dựng các cơ sở vật chất cho hai mục đích sử dụng trường học và nơi trú ẩn thảm hoạ, các trung tâm liên kết hợp tác, các cơ sở y tế và các cây cầu ở nhiều thành phố và làng xã trên khắp đất nước Việt Nam. Những cố gắng này rất quan trọng trong việc đẩy mạnh giáo dục Việt Nam cũng như nâng cao khả năng ứng phó với thiên tai.

Dự án nâng cấp và mở rộng trường tiểu học Hòa Mỹ Tây cũng phản ánh sự lớn mạnh trong việc thắt chặt mối quan hệ giữa nhân dân hai nước nhằm đẩy mạnh mối liên hệ giữa hai quốc gia chúng ta. Tôi tự hào rằng việc làm ngày hôm nay có thể đóng góp xây dựng tương lai tươi sáng cho trẻ em Việt Nam ngày mai.” ông Daniel Kritenbrink nói.

Chương trình đối tác Thái Bình Dương hỗ trợ xây trường học ở Phú Yên - 2

Nghi thức động thổ xây dựng và nâng cấp trường tiểu học Hoà Mỹ Tây

Đại diện phía chính quyền địa phương, ông Nguyễn Tấn Chân, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa đã gửi lời cám ơn đến PP19 và cam kết sẽ sớm đưa công trình vào hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Trung Thi

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/chuong-trinh-doi-tac-thai-binh-duong-ho-tro-xay-truong-hoc-o-phu-yen-20190516181619093.htm