“Kết quả như thế nào trước Thái Lan ở King’s Cup cũng chỉ là trận giao hữu”

(Dân trí) - Giới chuyên môn trong nước cho rằng trận đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Thái Lan tại King’s Cup dù rất đáng chú ý, nhưng không mang ý nghĩa phân định đội nào mạnh hơn trong thời điểm hiện tại, vì King’s Cup chỉ là giải đấu giao hữu.

Cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng: “Cứ đặt trường hợp xấu nhất, rằng đội tuyển Việt Nam thua Thái Lan tại King’s Cup. Trận thua đấy, nếu xảy ra, không phải là thảm hoạ, càng không khiến đội bóng của HLV Park Hang Seo thiệt hại gì”.

“King’s Cup chỉ là giải đấu giao hữu, nơi chúng ta sẽ đến đấy với một số thử nghiệm trong đội hình. Vả lại, điểm rơi phong độ và thể lực của đội tuyển Việt Nam chưa chắc rơi đúng vào King’s Cup, nên nếu lỡ có thua Thái Lan thì cũng đừng quan trọng hoá vấn đề” – ông Xương nói thêm.

Ngoài ra, cũng cựu HLV Đoàn Minh Xương phân tích: “Đấy là tính trường hợp xấu nhất, còn thực tế thì đội tuyển Việt Nam chưa chắc đã thua họ. Từ sau năm 2018 và nhất là sau Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã khác hẳn trước đây rồi, lối chơi đã được định hình và cả nền bóng đá tự tin hơn hẳn trước Thái Lan”.

“Kết quả như thế nào trước Thái Lan ở King’s Cup cũng chỉ là trận giao hữu” - 1

Đội tuyển Việt Nam vẫn có khả năng thắng Thái Lan tại King's Cup

“Về mặt lực lượng, dàn cầu thủ của đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại không ngại bất kỳ đội nào tại Đông Nam Á, bao gồm cả Thái Lan, nên họ cũng có yếu tố để ngại chúng ta, và đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có cửa để đánh bại Thái Lan tại King’s Cup” – vẫn là lời cựu HLV Đoàn Minh Xương.

Nếu có điều để lo lắng, thì như ông Xương đã nói, điểm rơi phong độ của đội tuyển Việt Nam có thể không rơi đúng vào những ngày diễn ra King’s Cup, phong độ của nhiều tiền đạo hiện không cao.

Ông Xương nói: “Trong số các tiền đạo quen mặt của đội tuyển, Anh Đức đã giải nghệ, Công Phượng đang gặp khó khăn tại Hàn Quốc, Tiến Linh và Phan Văn Đức mới hồi phục chấn thương, còn Đức Chinh bị chính HLV của CLB SHB Đà Nẵng là Lê Huỳnh Đức chê”.

“Đấy là lý do mà HLV Park Hang Seo phải sang Na Uy xem tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng, tính đến chuyện bổ sung tiền đạo Việt kiều này cho đội tuyển quốc gia” – ông Xương phân tích tiếp.

Tuy nhiên, cũng theo quan điểm của cựu HLV Đoàn Minh Xương, thì HLV Park Hang Seo sẽ tìm ra phương án phù hợp trước thềm King’s Cup.

Ông Xương cho hay: “Dù có khó khăn, nhưng tôi nghĩ rằng ông Park sẽ tìm ra đội hình tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam để đối đầu với Thái Lan. Chúng ta vẫn còn thủ môn Đặng Văn Lâm, còn Đình Trọng, Quế Ngọc Hải, Quang Hải có chất lượng chuyên môn rất cao”.

“Ngay ở vị trí tiền đạo, đội tuyển Việt Nam vẫn còn của để dành là Hoàng Đức. Chỉ là không biết Hoàng Đức sẽ dự King’s Cup trong sắc áo đội tuyển quốc gia, hay được dùng cho đội tuyển U23 Việt Nam?” – ông Xương nhấn mạnh.

Trọng Vũ (ghi)

“Kết quả như thế nào trước Thái Lan ở King’s Cup cũng chỉ là trận giao hữu” - 2

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/ket-qua-nhu-the-nao-truoc-thai-lan-o-kings-cup-cung-chi-la-tran-giao-huu-20190509125814170.htm