Công chúa Thụy Điển tập thể dục cùng người dân Hà Nội ở Hồ Gươm

(Dân trí) - Sáng sớm nay (8/5), Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree cùng phu quân đã tới Hồ Gươm đi dạo và cùng tham gia tập thể dục với người dân Hà Nội. Hoạt động thú vị này đã thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người.

Công chúa Thụy Điển tập thể dục cùng người dân Hà Nội ở Hồ Gươm - 1

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree cùng phu quân tập thể dục với người dân Thủ đô (Ảnh: T.L)

Công chúa Thụy Điển tập thể dục cùng người dân Hà Nội ở Hồ Gươm - 2

Công chúa Thụy Điển tập thể dục cùng phu quân và Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam (Ảnh: Nhật Minh)

Công chúa Thụy Điển tập thể dục cùng người dân Hà Nội ở Hồ Gươm - 3

(Ảnh: T.L)

Công chúa kế vị Victoria Ingrid Alice Desiree sinh năm 1977, là con cả của nhà Vua Carl 16 Gustaf và Hoàng hậu Silvia, đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển, từ ngày 6/5-8/5.

Sáng sớm nay, Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree cùng phu quân đã tới Hồ Gươm đi dạo, tập thể dục và tỏ ra thích thú với hoạt động tập thể dục buổi sáng sớm của người dân Hà Nội.

Công chúa Thụy Điển tập thể dục cùng người dân Hà Nội ở Hồ Gươm - 4

Công chúa Thụy Điển vui vẻ đứng vào hàng tập thể dục cùng mọi người (Ảnh: Nhật Minh)

Công chúa Thụy Điển tập thể dục cùng người dân Hà Nội ở Hồ Gươm - 5

(Ảnh: T.L)

Công chúa Thụy Điển tập thể dục cùng người dân Hà Nội ở Hồ Gươm - 6

(Ảnh: Nhật Minh)

Công chúa Thụy Điển tập thể dục cùng người dân Hà Nội ở Hồ Gươm - 7

Công chúa Thụy Điển tỏ ra thích thú với các bài thể dục lạ mắt của người dân Hà Nội (Ảnh: Nhật Minh)

Công chúa Thụy Điển không ngại ngùng hòa vào dòng người đi bộ quanh Hồ Gươm hay vui vẻ đứng vào hàng tập thể dục cùng mọi người. Bà cũng vào Đền Ngọc Sơn tham quan và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử ngôi đền mang biểu trưng đặc sắc của Thủ đô Hà Nội.

Trong những ngày qua, Công chúa Thụy Điển đã có lịch hoạt động bận rộn tại Hà Nội. Sau các cuộc làm việc chính thức với lãnh đạo cấp cao Việt Nam, Công chúa kế vị Victoria Ingrid Alice Desiree đã có những hoạt động bên lề đáng chú ý: thăm Trường Thực nghiệm Khoa học Giáo dục - Viện Khoa học Giáo dục tại Hà Nội; thăm căn hầm trú bom dưới khách sạn Metropole Hà Nội; thưởng thức bún bò Nam Bộ tại quán ăn bình dân; thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám…

Công chúa Thụy Điển tập thể dục cùng người dân Hà Nội ở Hồ Gươm - 8

Công chúa và phu quân tận hưởng không khí trong lành buổi sáng sớm (Ảnh: T.L) 

Công chúa Thụy Điển tập thể dục cùng người dân Hà Nội ở Hồ Gươm - 9

Công chúa và Phu quân thăm Đền Ngọc Sơn (Ảnh: Nhật Minh)

Thụy Điển là nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1969, khi Việt Nam đang tiến hành cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất và bị bao vây cấm vận hết sức khó khăn. 

Cách đây hơn 50 năm, khi cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam đang đến hồi cam go nhất, nhân dân và bè bạn các nước năm châu, trong đó có Thụy Điển, đã xuống đường tuần hành ủng hộ cho sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng Thụy Điển, biết ơn Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Thụy Điển về sự hỗ trợ quý báu và hiệu quả dành cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giàm nghèo của Việt Nam. Ngày nay, Thụy Điển là đối tác rất quan trọng và tin cậy của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU).

Công chúa Thụy Điển tập thể dục cùng người dân Hà Nội ở Hồ Gươm - 10

Công chúa kế vị Victoria Ingrid Alice Desiree rất vui với chuyến dạo bộ lúc sáng sớm ở Hà Nội (Ảnh: Nhật Minh)

Công chúa Thụy Điển tập thể dục cùng người dân Hà Nội ở Hồ Gươm - 11

Công chúa kế vị Victoria Ingrid Alice Desiree đã rời Hà Nội vào sáng hôm nay để tới thành phố Hồ Chí Minh, tiếp tục chuyến thăm Việt Nam (Ảnh: Nhật Minh)

Công chúa Thụy Điển tập thể dục cùng người dân Hà Nội ở Hồ Gươm - 12

Công chúa Thụy Điển vẫy tay chào trước khi rời Hà Nội để thực hiện chuyến bay sớm vào thành phố Hồ Chí Minh sáng nay. (Ảnh: T.L)

Châu Như Quỳnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/cong-chua-thuy-dien-tap-the-duc-cung-nguoi-dan-ha-noi-o-ho-guom-20190508080908080.htm