Tặng Bằng khen cho 2 thanh niên cứu 5 em nhỏ đuối nước trên biển

(Dân trí) - Trước sự dũng cảm, kịp thời cứu sống 5 em nhỏ bị đuối nước trong lúc đi tắm biển, Phạm Thế Cường và Võ Khánh Thành đã được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình tặng Bằng khen.

Ngày 4/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã về xã Quảng Hưng và Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch để tổ chức khen thưởng cho 2 thanh niên dũng cảm cứu 5 em nhỏ đuối nước trên biển.

Tặng Bằng khen cho 2 thanh niên cứu 5 em nhỏ đuối nước trên biển - 1

Tỉnh đoàn Quảng Bình trao Bằng khen cho Võ Khánh Thành

Theo đó, Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã biểu dương sự dũng cảm cũng như tặng Bằng khen cho Phạm Thế Cường (SN 1996), trú thôn Tân Cảnh, xã Cảnh Dương và Võ Khánh Thành (SN 2002), thôn Hòa Bình, xã Quảng Hưng.

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 17h ngày 24/4, gia đình anh Hanh, chị Thủy, trú xã Quảng Phú, Quảng Trạch, dẫn 5 cháu nhỏ có độ tuổi từ 10-12 tuổi, là con và cháu trong gia đình đi xuống bãi biển Cửa Lạch tắm. Trong lúc tắm, các cháu nhỏ bị trượt chân và bị dòng nước cuốn đi. Anh Hanh bơi ra để cứu các cháu nhưng không được nên tri hô nhờ người ứng cứu.

Tặng Bằng khen cho 2 thanh niên cứu 5 em nhỏ đuối nước trên biển - 2

Tỉnh đoàn Quảng Bình trao Bằng khen cho Phạm Thế Cường

Lúc này, Phạm Thế Cường và Võ Khánh Thành đang chèo thuyền thúng từ tàu cá đậu ở lạch sông Ròon vào bờ, nghe thấy tiếng kêu cứu đã kịp thời cứu 5 cháu nhỏ đang dần chìm xuống nước.

Được biết, cả Cường và Thành đều có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là Thành, em xuất thân từ một gia đình thuần nông, vì nhà nghèo nên Thành đã sớm phải nghỉ học để đi biển kiếm tiền.

Trước đó, Huyện đoàn Quảng Trạch cũng đã tổ chức tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho Phạm Thế Cường và Võ Khánh Thành trước hành động dũng cảm nói trên.

Đặng Tài

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tang-bang-khen-cho-2-thanh-nien-cuu-5-em-nho-duoi-nuoc-tren-bien-20190504155043501.htm