Bùi Tiến Dũng đá hỏng phạt đền, Viettel vẫn đánh bại CLB Quảng Nam

(Dân trí) - Dù đội trưởng Bùi Tiến Dũng đá hỏng quả phạt đền ở đầu trận, nhưng Viettel vẫn thắng đội Quảng Nam ngay trên sân đối phương bằng chiến thắng 2-0.

Giống như các trận gần đây, Viettel làm khách trên sân của Quảng Nam mà không có sự phục vụ của trung vệ đội trưởng đội tuyển quốc gia Quế Ngọc Hải. Dù vậy, Viettel dường như đã quen với điều này, nên thi đấu tốt hơn các trận trước.

Cũng phải nói thêm rằng chính những bàn thắng được ghi rất sớm giúp cho tinh thần của các cầu thủ Viettel tốt lên hẳn. Ngược lại, chính những bàn thua sớm khiến cho tinh thần của đội Quảng Nam sa sút ngay từ đầu.

Chỉ trong vòng 10 phút đầu trận ở vòng 7 Wake-Up 247 V-League 2019, Viettel đã ghi 2 bàn thắng, đầu tiên là pha chạy cắt mặt hàng thủ đối phương, rồi đánh đầu của Paulo De Souza, sau đường chuyền của ngôi sao đang lên Hoàng Đức.

Bùi Tiến Dũng đá hỏng phạt đền, Viettel vẫn đánh bại CLB Quảng Nam  - 1

Hoàng Đức (28) chơi xuất sắc...

Tiếp đó là tình huống mà Vũ Minh Tuấn đón bóng bật ra từ hàng thủ Quảng Nam, trước khi sút sấm sét từ ngay trước vạch 16m50, ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho Viettel.

Xen giữa 2 bàn thắng đấy, Viettel còn bỏ qua một cơ hội cực tốt khác, do trung vệ Bùi Tiến Dũng đá hỏng quả phạt đền, sau khi Vũ Minh Tuấn bị trung vệ De Melo của Quảng Nam truy cản trái phép trong khu vực 16m50. Bằng ngược lại, cách biệt đã được đào sâu hơn nữa cho đội khách.

Ở đầu sân bên kia, tình huống đáng chú ý nhất mà Quảng Nam tạo ra trong hiệp 1 là cú đánh đầu của Hữu Phước, sau pha đá phạt góc của đồng đội, nhưng bóng đi chệch xà ngang.

Tuy nhiên, nhìn tổng thể, Viettel vẫn là đội chơi hay hơn trong hiệp 1. Sau các bàn thắng và pha bỏ lỡ quả phạt đền vừa nêu ở trên, Viettel còn có một tình huống đáng chú ý nữa trong hiệp 1.

Bùi Tiến Dũng đá hỏng phạt đền, Viettel vẫn đánh bại CLB Quảng Nam  - 2

Viettel có chiến thắng ở vòng 7 V-League 2019

Đấy là pha bóng mà Hoàng Đức dùng kỹ thuật và tốc độ vượt qua một hậu vệ đội chủ nhà, trước khi chuyền bóng chính xác từ cánh phải cho Vũ Minh Tuấn đá nối từ khoảng 12m, may cho Quảng Nam là bóng đi vọt xà ngang.

Sang hiệp 2, Quảng Nam gia tăng áp lực hòng tìm kiếm bàn san bằng tỷ số. Tuy nhiên, họ chỉ thật sự đá tốt trong khoảng chục phút cuối.

Ở phút 82, Claudecir hứng ngực nhả bóng cho Thanh Trung sút nối từ khoảng 14m, đưa bóng đi sạt cột dọc khung thành thủ môn Quàng Thế Tài của Viettel.

Tiếp đó, đến phút 84, lại là Thanh Trung đá phạt đưa bóng lượn qua hàng rào phòng ngự đội khách, nhưng đường bóng lại không khó với thủ thành Quàng Thế Tài.

Bất lực trong việc chọc thủng lưới đối phương, Quảng Nam thua Viettel 0-2 ngay trên sân nhà, đồng thời nhìn đối thủ bứt xa mình trên bảng xếp hạng.

Kim Điền

Bùi Tiến Dũng đá hỏng phạt đền, Viettel vẫn đánh bại CLB Quảng Nam  - 3

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/bui-tien-dung-da-hong-phat-den-viettel-van-danh-bai-clb-quang-nam-20190427193551247.htm