Bệ phóng cho BookMyShow mở rộng thị trường Đông Nam Á

(Dân trí) - Sau khi đã xác lập vị thế trên thị trường Ấn Độ, BookMyShow - dịch vụ đặt vé xem phim, sự kiện, karaoke trực tuyến đã có một sự mở rộng quy mô ra khu vực Đông Nam Á vô cùng ấn tượng chỉ trong một thời gian cực ngắn (16 tuần)! Câu chuyện thành công của BookMyShow khiến giới startup đặc biệt quan tâm và đặt ra câu hỏi: Gã khổng lồ nào đứng đằng sau góp phần vào cú nhảy vọt này?

Tăng 70% doanh thu chỉ sau 1 tháng!

BookMyShow là dịch vụ đặt vé giải trí online đầu tiên ở Ấn Độ, ra đời vào năm 2007, kết nối các nhà cung cấp vé nhằm mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn đa dạng hơn về nội dung, giá cả, thời gian và địa điểm. Sau vòng gọi vốn series D thành công với khoản đầu tư 100 triệu USD, BookMyShow chính thức đặt chân vào thị trường Indonesia vào năm 2016. Hai năm sau (2018), ngoài Ấn Độ và Indonesia, startup này đã có mặt ở cả Sri Lanka và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất với tổng cộng 700 thành phố.

Một trong những bước chuyển biến mạnh mẽ nhất của BookMyShow có lẽ là khi công ty khởi nghiệp này quyết định tham gia vào Grab Ventures Velocity (GVV) Đợt 1 vào nửa cuối năm 2018. GVV là chương trình thúc đẩy tăng trưởng kéo dài 16 tuần dành riêng cho các công ty khởi nghiệp trong giai đoạn phát triển. Những startup được chọn tham gia chương trình này sẽ được tiếp cận vào nền tảng người dùng rộng lớn của Grab, được tư vấn chuyên môn, thừa hưởng những ưu việt trong công nghệ Grab, từ đó có thể thử nghiệm dịch vụ của mình trên hệ sinh thái của Grab.

Bệ phóng cho BookMyShow mở rộng thị trường Đông Nam Á - 1
Tham gia vào Grab Ventures Velocity là một trong những bước chuyển biến mạnh mẽ nhất của BookMyShow

Giải thích về lý do tham gia GVV khi đã là một startup vững mạnh trên thị trường, Karan Khetan, đồng sáng lập BookMyShow tại Indonesia cho biết: “Grab là một ứng dụng vô cùng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của hầu hết người dân ở Đông Nam Á. Họ cũng là người thấu hiểu sâu sắc về thị trường. Và đó chính là thứ mà chúng tôi vẫn luôn tìm kiếm cho kế hoạch mở rộng quy mô ở Indonesia và trong khu vực”.

Một ví dụ rõ ràng nhất về việc tận dụng hệ sinh thái của Grab là các chương trình ưu đãi của BookMyShow được xuất hiện trên ứng dụng Grab, nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và đặt dịch vụ ngay trên ứng dụng. Nói cách khác, BookMyShow đã được tiếp cận lượng người dùng khổng lồ từ siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á. Sự hợp tác này đối với một công ty khởi nghiệp trong giai đoạn phát triển như BookMyShow có thể được xem như “hổ chắp thêm cánh”. Đôi cánh này đã góp phần giúp hoạt động kinh doanh của công ty tăng đến 70% ngay trong tháng đầu tiên thử nghiệm dịch vụ trên hệ sinh thái của Grab!

Cơ hội nào để chắp cánh cho “hổ Việt Nam”?

Với 3.000 startup hiện có ở Việt Nam (theo Tạp chí Echelon, Singapore), một “đôi cánh” như GVV thực sự là một cơ hội mà bất kỳ một startup nào có tham vọng scale up nhanh cũng không thể bỏ qua! Tin vui là sau thành công của đợt 1 với hàng loạt startup có tốc độ mở rộng vô cùng ấn tượng như BookMyShow, Helping, Tueetor…, GVV Đợt 2 đã chính thức khởi động với chủ đề “Tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp siêu nhỏ tại Đông Nam Á”, bao gồm Việt Nam. Theo đó, GVV Đợt 2 nhận hồ sơ đăng ký trên hai lĩnh vực tăng cường năng lực cho nông dân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bệ phóng cho BookMyShow mở rộng thị trường Đông Nam Á - 2
GVV là cơ hội để các startup tạo nên những bứt phá trong giai đoạn phát triển

Các startup được chọn sẽ có cơ hội thử nghiệm các giải pháp của mình trong hệ sinh thái của Grab. Ngoài ra, các startup còn được tạo điều kiện tiếp cận với các chuyên gia, đội ngũ tư vấn cấp cao từ trong và ngoài Grab. Về mặt công nghệ, các startup này cũng sẽ được tiếp cận với các nguồn lực từ nền tảng công nghệ mở GrabPlatform, ví dụ như loạt giao diện lập trình ứng dụng (APIs) đám mây của Grab và nguồn lực từ đối tác Kudo, để thúc đẩy phát triển sản phẩm.

Đăng ký tham gia ngay vào Grab Ventures Velocity Đợt 2 để có cơ hội nhận được đầu tư cả về tài chính, chiến lược lẫn thử nghiệm hệ sinh thái rộng lớn của Grab nhằm đưa startup của bạn mở quy mô trong nước lẫn quốc tế. Thời gian nhận hồ sơ Đợt 2 sẽ kết thúc vào ngày 15/05/2019, và sau đó sẽ chính thức diễn ra từ tháng 6/2019 đến tháng 8/2019.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/be-phong-cho-book-my-show-mo-rong-thi-truong-dong-nam-a-20190425135116264.htm