CLB TPHCM có đủ sức làm thay đổi cán cân quyền lực của V-League?

(Dân trí) - Cuối tuần này, cặp đấu được chờ đợi giữa 2 đội đầu bảng là CLB TPHCM và CLB Hà Nội sẽ diễn ra. Đấy còn hơn một trận đấu tranh ngôi đầu, mà còn là trận đấu để xác định liệu có đội nào đủ sức phá vỡ cán cân quyền lực hiện tại ở V-League hay không?

Cán cân quyền lực đấy nghiêng hẳn về phía CLB Hà Nội và nhóm các đội bóng của bầu Hiển. Nhiều mùa giải đã qua, những Hải Phòng và đặc biệt là Thanh Hoá từng có lúc tiến rất gần đến ngôi vô địch V-League, nhưng rốt cuộc vẫn chào thua thế trận “thập diện mai phục” từ phía nhóm các đội bóng cùng chịu ảnh hưởng của một ông bầu.

Rốt cuộc thì ông Trịnh Văn Quyết, người đứng đầu tập đoàn FLC, trước khi từ bỏ việc tài trợ cho đội Thanh Hoá cách nay ít lâu, đã phải cay đắng thốt lên có đổ thêm bao nhiêu tiền vào đầu tư cho đội bóng, vẫn không thể vô địch V-League trong bối cảnh hiện tại, bối cảnh mà giải vô địch bóng đá nội vẫn tồn tại tình trạng “một ông chủ - nhiều đội bóng”.

CLB TPHCM có đủ sức làm thay đổi cán cân quyền lực của V-League? - 1

CLB TPHCM có đủ sức làm thay đổi cán cân quyền lực tại V-League? (ảnh: Trọng Vũ)

Sau khi FLC không còn “chống lưng” cho CLB bóng đá Thanh Hoá, người hâm mộ trung lập đã e rằng chẳng còn đội bóng nào đủ tiềm lực tài chính và đủ quyết tâm để theo đuổi ngôi vô địch V-League, đua tranh với các đội bóng của bầu Hiển.

HA Gia Lai của bầu Đức một thời đầy nhiệt huyết bây giờ không còn giàu và không còn mạnh như thế nữa, Hải Phòng đủ sức gây khó dễ cho bất kỳ đội bóng nào tại V-League, nhưng không đủ giàu để nhắm thẳng đến ngôi vị cao nhất của bóng đá nội.

Người ta lo không ai thách thức CLB Hà Nội nói riêng các nhóm các đội bóng của bầu Hiển nói chung, bởi sợ giải V-League sẽ kém vui vì ứng cử viên vô địch số 1 thiếu đối trọng.

CLB TPHCM có đủ sức làm thay đổi cán cân quyền lực của V-League? - 2

V-League sẽ hấp dẫn hơn nếu đội bóng thành phố chứng minh rằng mình đủ mạnh để trở thành đối trọng của các đội bóng thuộc bầu Hiển (ảnh: Trọng Vũ)

Cho đến trước khi CLB TPHCM tăng tốc ở giai đoạn đầu mùa giải năm nay, rồi tạm dẫn đầu giải sau vòng 6.

Nhưng ngay cả khi đó thì người ta vẫn lo rằng phong độ của đội bóng thành phố chỉ là nhất thời, và người ta vẫn nghi ngờ tham vọng thật sự của đoàn quân trong tay HLV Chung Hae Seong?

Đội bóng thành phố có quyết tâm đi đến cùng ở V-League năm nay hay không? Họ có đủ sức đua tranh ngôi vô địch và có đủ khả năng làm thay đổi cán cân quyền lực của giải quốc nội hay không? – Đấy đều là những vấn đề được quan tâm ở thời điểm hiện tại.

Và một phần của vấn đề đấy sẽ có câu trả lời ngay ở vòng đấu thứ 7 sắp diễn ra, khi CLB TPHCM đối đầu với đội nhì bảng CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy. Đấy là trận đấu mà nếu đội bóng thành phố không chịu nổi sức ép từ phía đội bóng thủ đô, khó tin rằng họ đủ lực đua đến cùng ở cuộc chiến giành ngôi vô địch Wake-Up 247 V-League 2019!

Kim Điền

CLB TPHCM có đủ sức làm thay đổi cán cân quyền lực của V-League? - 3

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/clb-tphcm-co-du-suc-lam-thay-doi-can-can-quyen-luc-cua-v-league-20190423201126385.htm