Lặng xem câu chuyện an toàn giao thông giữa Bố và Con

(Dân trí) - Câu chuyện bắt đầu khi cô con gái nhận điểm 0 cho bài kiểm tra đạo đức, với đề bài: Em đã chấp hành luật giao thông đường bộ như thế nào?

Đó là một câu chuyện khá tình cảm, đi vào lòng người giữa ông bố trẻ và con gái, một câu chuyện tường chừng không liên quan đến văn hoá giao thông…

Đó là câu chuyện về việc phụ huynh vô tư trở thành những tấm gương xấu cho chính con cái trong việc tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, tham gia giao thông một cách có văn hoá.

Đã bao giờ, các ông bố bà mẹ đã từng một lần nghĩ liệu việc nhanh/chậm một vài giây có thể trở thành một bài học vô cùng tệ hại cho chính con mình?

Lặng xem câu chuyện an toàn giao thông giữa Bố và Con - 1

Dưới đây là đoạn clip đoạt giải nhất của cuộc thi làm phim về An toàn Giao thông do UB ATGT QG phối hợp với Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) từ tháng 9/2018.

Lặng xem câu chuyện giao thông giữa Bố và Con

Trong thời gian 3 tháng diễn ra cuộc thi, BTC đã nhận được khoảng 110 tác phẩm dự thi từ mọi miền Tổ quốc. Các tác phẩm này là những bộ phim ngắn hay các video clip ngắn về các cách hành xử văn minh khi tham gia giao thông, với sức lan toả khá lớn tới cộng đồng và góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn, tốt đẹp hơn.

Sang năm nay, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tiếp tục công bố chủ đề nghiên cứu mới: “Thực trạng công tác đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe cho người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tại Việt Nam và giải pháp cải thiện”.

Lặng xem câu chuyện an toàn giao thông giữa Bố và Con - 2

Những hình ảnh thường thấy giờ tan trường, khi phụ huynh đứng kín đường đợi con.

Trong thời gian vừa qua, chất lượng đào tạo sát hạch lái xe đã có nhiều bước tiến; chuẩn hóa sân tập lái, bổ sung các thiết bị mô phỏng tình huống đường dốc, sử dụng thiết bị chấm điểm tự động... Mặc dù vậy, vẫn có nhiều tai nạn xảy ra với những lí do rất khó lý giải. Do đó, UB An toàn Giao thông QG đã chọn chủ đề này cho năm 2019, nhằm tổng hợp kinh nghiệm quốc tế trong quản lý chất lượng đào tạo và sát hạch lái xe trên thế giới, kết hợp với phân tích các yêu cầu, thực trạng tại Việt Nam, từ đó đề xuất giải pháp để tiếp tục nâng cao công tác quản lý chất lượng đào tạo sát hạch lái xe tại Việt Nam.

Như Phúc

Bảng giá xe

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/lang-xem-cau-chuyen-an-toan-giao-thong-giua-bo-va-con-20190423002853019.htm