Nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang: Cư dân mang đồ đạc, chăn màn… vào ở trụ sở dự án

(Dân trí) - Ngày 20/4, hàng chục cư dân mua nhà ở xã hội HQC Nha Trang đã đồng loạt dọn đến trụ sở Công ty địa ốc Hoàng Quân tại Nha Trang để cư ngụ do chủ đầu tư chậm trễ thời hạn giao nhà.

Nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang: Cư dân mang đồ đạc, chăn màn… vào ở trụ sở dự án  - 1

Dự án Nhà ở xã hội khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (TP Nha Trang) chậm tiến độ giao nhà cho cư dân

 

Theo ghi nhận của phóng viên, các cư dân mua nhà đã mang nhiều đồ dùng sinh hoạt như chăn, màn, áo quần, xoong nồi… vào trụ sở của Công ty địa ốc Hoàng Quân tại Nha Trang, nằm bên cạnh dự án để ở lại. Một cư dân cho biết, có khoảng vài chục người mua nhà đã dọn đến ở trong một phòng họp của chủ đầu tư, trong đó có cả trẻ em.

Theo các cư dân, sở dĩ họ phải dọn đến trụ sở làm việc của chủ đầu tư tại Nha Trang vì cuộc sống hiện tại rất khó khăn. Nhiều trường hợp đã ngừng thanh toán số tiền vay ngân hàng mua nhà cũng như không còn tiền chi trả việc thuê nhà trọ ở bên ngoài.

“Dù chủ đầu tư chậm bàn giao nhà so với hợp đồng cam kết nhưng việc hỗ trợ tiền thuê nhà chỉ được một số tháng. Hiện nay nhiều trường hợp cư dân mua nhà đã ngừng thanh toán tiền vay ngân hàng”, anh Nguyễn Tiến Dũng, một cư dân mua nhà cho biết thêm.

Nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang: Cư dân mang đồ đạc, chăn màn… vào ở trụ sở dự án  - 2

Cư dân mua nhà bất ngờ dọn vào trụ sở làm việc của chủ đầu tư tại Nha Trang (bên cạnh dự án) để ở lại

 

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, đánh giá tổng quan và căn cứ trên tiến độ thực tế trên công trường tính đến ngày 14/3/2019, thì tiến độ khối nhà B2 và tổng thể dự án tăng không đáng kể, chưa có căn hộ nào thi công hoàn chỉnh.

Do đó, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, tăng cường nhân công, tăng ca thực hiện dự án để sớm bàn giao nhà cho cư dân như đã cam kết.

Dù vậy, các cư dân cho biết, hiện nay khối nhà B2 dù chủ đầu tư hứa hẹn là ngày 31/3/2019 là bàn giao nhà nhưng hiện tại còn rất dang dở, chưa hoàn thiện. Trong khi đó các khối nhà khác tiến độ còn chậm hơn rất nhiều, chưa biết khi nào mới nhận được nhà.

Trong khi đó, thông báo từ Công ty Hoàng Quân cho hay, về cơ bản các căn hộ thuộc khối B2 đã đủ điều kiện bàn giao kỹ thuật các căn hộ. Hiện nay chủ đầu tư đang đôn đốc các đơn vị liên quan sớm hoàn tất việc lắp đặt các thiết bị nhằm đảm bảo công tác nghiệm thu sớm được hoàn tất.

Nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang: Cư dân mang đồ đạc, chăn màn… vào ở trụ sở dự án  - 3

Cư dân mang chăn màn, đồ đạc... vào ở lại trong trụ sở làm việc của chủ đầu tư

 

Theo đó, chủ đầu tư dư án tiếp tục hứa hẹn, dự kiến hoàn tất các thủ tục nghiệm thu là 30/6/2019, còn hoàn tất nghiệm thu đưa vào sử dụng toàn bộ dự án là ngày 30/9/2019.

Văn bản này cũng cho hay, chủ đầu tư sẽ thông báo đến cư dân để tiến hành nhận bàn giao căn hộ chậm nhất là ngày 30/6/2019 hoặc sớm hơn nếu các thủ tục nghiệm thu được hoàn tất sớm hơn dự kiến.

Được biết, dự án Nhà ở xã hội khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (TP Nha Trang), có quy mô 1 khối đế, 4 khối tháp, với tổng số căn hộ là 1.002 căn hộ, 7 khu thương mại dịch vụ. Dự án do Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân), làm chủ đầu tư.

Viết Hảo

Link nội dung: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/nha-o-xa-hoi-hoang-quan-nha-trang-cu-dan-mang-do-dac-chan-man-vao-o-tru-so-du-an-20190420174044774.htm