Ông bố huấn luyện chú chó nhà thành giám thị trông con gái học bài

(Dân trí) - Nhằm ngăn cô con gái sử dụng điện thoại trong lúc làm bài về nhà, một người cha tại Trung Quốc đã huấn luyện chú chó của gia đình luôn sát sao theo dõi việc học tập của con.

Người cha họ Xu sống tại tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) cho biết con gái của ông thường xuyên sử dụng điện thoại trong khi làm bài về nhà, khiến em rất khó tập trung vào việc học tập.

Ông đã nghĩ ra một cách vô cùng sáng tạo để khắc phục tình trạng này bằng cách huấn luyện chú chó của gia đình thành “giám sát viên” luôn kè kè theo dõi con gái trong lúc em làm bài về nhà.

Ông bố huấn luyện chú chó nhà thành giám thị trông con gái học bài - 1
Những bức ảnh hoặc đoạn video quay lại cảnh tượng thú vị này cho thấy, chú chó đứng với 2 chân trước đặt lên mặt bàn nơi bé gái đang học bài. Chú chó thông minh hệt như một vị giám thị nghiêm khắc theo dõi quá trình cô bé viết chữ trong vở bài tập.

Chú chó có tên Mongjel được gia đình nhận nuôi từ tháng 12/2016 khi mới chỉ là một chú cún con. Từ đó tới nay, Mongjel đã lớn lên cùng con gái ông Xu.

“Nó rất ngoan. Tôi bắt đầu huấn luyện nó từ khi nó còn rất nhỏ. Giờ nó đã biết làm mọi việc tôi yêu cầu. Tôi chỉ tới cái bàn và bảo nó trông con gái tôi khi cháu học bài. Thế là nó liền đứng trông coi cháu và đảm bảo cháu không sờ tới cái điện thoại”, ông Xu nói.

Trong một đoạn video khác, thậm chí còn có một chú chó nữa tham gia cùng Mongjel trong việc giám sát cô chủ học bài.

Sau khi câu chuyện thú vị trên được chia sẻ, rất nhiều người dùng mạng tại Trung Quốc tỏ ra vô cùng thích thú.

“Chú chó thật thông minh! Giờ thì cô bé sẽ không viện cớ gì để lười được nữa rồi”, một người viết.

Người khác nói đùa: “Nhìn chú chó làm việc chăm chỉ chưa kìa! Bây giờ làm chó cũng thật là vất vả”.

Ông bố huấn luyện chú chó nhà thành giám thị trông con gái học bài

Minh Hương

(Theo Daily Mail)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-hoc/ong-bo-huan-luyen-chu-cho-nha-thanh-giam-thi-trong-con-gai-hoc-bai-20190419105616314.htm