Quyên góp tiền mua xe đạp tặng học sinh nghèo qua những trận bóng

(Dân trí) - Thông qua những trận bóng giao hữu thiện nguyện, Trường Tiểu học số 2 Bắc Lý, TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ học sinh nghèo vượt khó. Toàn bộ số tiền sẽ được dùng để mua xe đạp tặng cho các em.

Nhằm giúp đỡ học sinh nghèo vươn lên trong học tập, Trường Tiểu học số 2 Bắc Lý mới đây đã phối hợp với các câu lạc bộ bóng đá tổ chức giải đấu thiện nguyện nhằm kêu gọi ủng hộ.

Thông qua giải đấu này, các cầu thủ cũng như giáo viên và nhiều phụ huynh học sinh đã quyên góp được số tiền hơn 10 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này ban tổ chức sẽ mua những chiếc xe đạp tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiện đang học tại trường.

Quyên góp tiền mua xe đạp tặng học sinh nghèo qua những trận bóng - 1

Trường Tiểu học số 2 Bắc Lý tổ chức giải bóng đá để quyên góp ủng hộ học sinh nghèo.

"Việc chung tay của cộng đồng đó chính là sự quan tâm và tình cảm lớn lao đối với học sinh khó khăn của nhà trường, để các em có động lực vươn lên trong học tập cũng như cuộc sống. Trong dịp Tết vừa qua, nhà trường cũng đã vận động để dành tặng 5 chiếc xe đạp và 43 suất quà đến các học sinh nghèo”, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Bắc Lý chia sẻ.

Được biết, học sinh của Trường Tiểu học số 2 Bắc Lý đa phần đều là con em nông dân, công nhân lao động tại khu công nghiệp nên hoàn cảnh khá khó khăn.

Quyên góp tiền mua xe đạp tặng học sinh nghèo qua những trận bóng - 2

Trường này cũng thường xuyên vận động để tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó.

Trong những năm qua, được sự chia sẻ của các mạnh thường quân và những nhà hảo tâm nên hàng năm, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa.

Đặng Tài

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/quyen-gop-tien-mua-xe-dap-tang-hoc-sinh-ngheo-qua-nhung-tran-bong-20190418105942314.htm