Dân mạng chia sẻ những hình ảnh đầy tiếc nuối về nhà thờ Đức Bà Paris

(Dân trí) - Sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày 15/4, nhiều cư dân mạng tại Việt Nam và thế giới đã đồng loạt đăng tải những hình ảnh chụp tại nhà thờ nổi tiếng này như một cách để tưởng niệm và bày tỏ sự tiếc nuối về một địa điểm tôn giáo và du lịch nổi tiếng bị tàn phá bởi hỏa hoạn.

Ngọn lửa kinh hoàng đã bùng lên từ 18h50 phút ngày 15/4 (theo giờ địa phương) và phải đến tận sáng ngày 16/4, lực lượng cứu hỏa Paris mới cơ bản khống chế được ngọn lửa trong vụ hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà Paris.

Từ lâu, nhà thờ Đức Bà Paris không chỉ là một nhà thờ Công giáo của người theo đạo, mà công trình này còn được xem là một trong những biểu tượng của thủ đô Paris và của cả nước Pháp, một địa điểm du lịch mà bất kỳ du khách nào khi đến Paris đến muốn đặt chân đến. Nhà thờ Đức Bà Paris đã truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật, nổi tiếng nhất trong đó là cuốn tiểu thuyết “Nhà thờ Đức Bà Paris” của nhà văn nổi tiếng người Pháp Victor Hugo... Do vậy, vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà Paris đã khiến không ít người cảm thấy bàng hoàng, tiếc nuối.

Cư dân mạng trên thế giới đã cùng bày tỏ sự tiếc nuối khi một công trình kiến trúc tôn giáo và văn hóa bị hủy hoại bằng cách chia sẻ những hình ảnh về Quasimodo, nhân vật “thằng gù” trong tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Victor Hugo đang bày tỏ sự tiếc thương trước hình ảnh nhà thờ đang bốc cháy.

Những hình ảnh đầy cảm động về nhân vật Quasimodo và nhà thờ đang bốc cháy đã được chia sẻ và lan truyền một cách nhanh chóng trên các nền tảng mạng xã hội, từ Facebook, Twitter hay Instagram...

Dân mạng chia sẻ những hình ảnh đầy tiếc nuối về nhà thờ Đức Bà Paris - 1

Hình ảnh thằng gù Quasimodo đang hốt hoảng trước ngọn lửa đang phá hủy nhà thờ Đức Bà Paris

Dân mạng chia sẻ những hình ảnh đầy tiếc nuối về nhà thờ Đức Bà Paris - 2
Dân mạng chia sẻ những hình ảnh đầy tiếc nuối về nhà thờ Đức Bà Paris - 3

Những giọt nước mắt của Quasimodo đã rơi khi nhà thờ bị phá hủy

Dân mạng chia sẻ những hình ảnh đầy tiếc nuối về nhà thờ Đức Bà Paris - 4

Quasimodo bật khóc và ôm nhà thờ vào lòng, cũng như sự tiếc nuối của không ít người sau khi nhà thơ bị ngọn lửa phá hủy nghiêm trọng

Dân mạng chia sẻ những hình ảnh đầy tiếc nuối về nhà thờ Đức Bà Paris - 5

Giọt nước mắt của Quasimodo cũng là tâm trạng chung của không ít người khi hay tin nhà thờ bị hỏa hoạn

Dân mạng chia sẻ những hình ảnh đầy tiếc nuối về nhà thờ Đức Bà Paris - 6

Tháp Eiffel, một biểu tượng khác của nước Pháp, đã phải “an ủi” nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ hỏa hoạn

Dân mạng chia sẻ những hình ảnh đầy tiếc nuối về nhà thờ Đức Bà Paris - 7

Bức tranh mang ý nghĩa “trái tim nước Pháp” như tan vỡ sau vụ cháy nhà thờ

 

Ngoài những bức tranh vẽ đầy cảm động về “thằng gù” Quasimodo, nhiều cư dân mạng thế giới và cả tại Việt Nam đã đồng loạt đăng tải những hình ảnh mà họ đã chụp tại nhà thờ Đức Bà Paris khi có dịp ghé thăm thủ đô nước Pháp, như một cách để bày tỏ sự tiếc nuối với một công trình kiến trúc đẹp mà họ sẽ không còn dịp được chụp ảnh cùng một lần nào nữa.

“Đã may mắn có dịp ghé thăm nơi đây. Một công trình tuyệt đẹp và nguy nga. Thật tiếc là sẽ không còn cơ hội nào để lại được chụp ảnh tại đây một lần nữa”, một cư dân mạng chia sẻ kèm theo hình ảnh mà mình đã có dịp chụp tại nhà thờ khi chưa bị hỏa hoạn.

“Thật đáng tiếc. Chắc chắn nhà thờ sẽ lại được khôi phục, nhưng nó sẽ không còn được vẻ cổ kính nguyên sơ đúng như tuổi đời của nó”, một cư dân mạng khác bày tỏ sự tiếc nuối sau vụ việc.

Dân mạng chia sẻ những hình ảnh đầy tiếc nuối về nhà thờ Đức Bà Paris - 8

Cư dân mạng chia sẻ những hình ảnh chụp tại nhà thờ Đức Bà Paris để tiếc nuối về một công trình vĩ đại

 

Nhà thờ Đức Bà Paris được xây dựng từ năm 1163 và chính thức hoàn thành vào năm 1350. Đây là địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch, đón khoảng 13 triệu du khách mỗi năm. Nhà thờ đã tồn tại qua 2 cuộc chiến tranh và trở thành cảm hứng cho nhiều tác phẩm văn chương, nghệ thuật. Không chỉ là một công trình với lịch sử lâu đời, nhà thờ còn là nơi lưu giữ nhiều cổ vật vô giá, bao gồm cả Vương miện gai mà Chú Jesus đã đội khi bị đóng đinh. Hầu hết các cổ vật này đã được sơ tán kịp thời và không bị hư hại gì trong vụ hỏa hoạn.

T.Thủy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/dan-mang-chia-se-nhung-hinh-anh-day-tiec-nuoi-ve-nha-tho-duc-ba-paris-20190417023846496.htm