Vụ học sinh lớp 8 bị bố đánh dã man: 79 lằn roi!

(Dân trí) - Theo thông tin PV Dân trí có được, hậu quả trận đòn của người cha với mục đích "cắt" cơn nghiện game của con trai là 79 vết lằn roi khắp toàn thân.

Nhập viện với 79 lằn roi

Liên quan đến vụ bạo hành nêu trên, nguồn tin từ BVĐK huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) - đơn vị đang chữa trị cho bệnh nhân L. cho hay: Bệnh nhân L. nhập viện vào khoảng 15h30 ngày 8/4 trong tình trạng mệt mỏi, tức ngực khó thở, ăn uống kém và đa chấn thương trên cơ thể.

Thời điểm nhập viện bệnh nhân L. vẫn đang trong tình trạng hoảng loạn về tinh thần.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện trên người bệnh nhân L. có tổng cộng 79 vết thương do vật cứng gây nên.

Vụ học sinh lớp 8 bị bố đánh dã man: 79 lằn roi! - 1

Chi chít vết thương trên lưng em L. sau trận đòn của bố.

“Hiện cháu L. vẫn đang được các bác sĩ điều trị các vết thương. Các bác sĩ, người thân, nhà trường thường cũng xuyên động viên tinh thần giúp cháu L. vượt qua được cú sốc tinh thần”- một lãnh đạo BVĐK huyện Hương Khê thông tin.

Liên quan đến người cha bạo hành con trai, theo nguồn tin của Dân trí, sau khi triệu tập, lấy lời khai đối với ông Nguyễn V.T. (bố em L.), nhận thấy đây là vụ việc vượt quá thẩm quyền, Công an xã Hương Long đã chuyển hồ sơ lên Công an huyện Hương Khê thụ lí, điều tra.

Hiện Công an huyện Hương Khê đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, trong đó có việc mở rộng làm rõ thông tin ông T. thường xuyên bạo hành đối với con trai.

Yêu cầu xử lí nghiêm

Trao đổi với Dân trí vào sáng ngày 10/4, ông Nguyễn Xuân Thông, PGĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh, người phụ trách Quỹ Bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh này cho hay, ngay sau khi nắm được thông tin về vụ bạo hành gây bức xúc dư luận, Quỹ Bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh, UBND huyện Hương Khê chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ vụ việc.

“Việc răn dạy con là chính đáng, nhưng răn dạy bằng hình thức bạo hành dẫn đến thương tích cho con cái như báo chí thông tin là không thể chấp nhận, phải kiên quyết lên án. Chúng tôi kiến nghị Công an tỉnh, UBND huyện Hương Khê nhanh chóng làm rõ vụ việc, xử lí nghiêm minh, thông tin rộng rãi tới các cơ quan thông tấn đối với người cha có hành vi bạo hành này”- ông Thông nói.

Vụ học sinh lớp 8 bị bố đánh dã man: 79 lằn roi! - 2

Quỹ Bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh Hà Tĩnh cực lực lên án hành vi răn dạy con bằng bạo lực của người bố. 

Ông Thông cho biết, Sở LĐ-TB&XH tỉnh cũng đã chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện Hương khê tiến hành thăm hỏi, động viên kịp thời đối với em L., giúp em này hồi phục sức khỏe, tinh thần, sớm quay trở lại trường học.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào sáng 8/4, trong tiết học thứ 2, một số học sinh lớp 8B, trường THCS Phúc Đồng, huyện Hương Khê phát hiện em Nguyễn Hoàng L. nằm gục xuống bàn học, có biểu hiện hoảng sợ rồi dần dần ngất xỉu.

Sau khi các thầy cô đưa em L. vào phòng y tế nằm và kiểm tra thì mọi người tá hỏa phát hiện trên người em này có nhiều vết thương mới và cũ.

Khi được các giáo viên hỏi, em L. cho biết, vào tối 7/4, em đã bị bố đẻ dùng cây gỗ và roi đánh đập khắp người. Phát hiện sự việc, nhà trường đã chuyển em L. tới bệnh viện cấp cứu, đồng thời thông báo cho mẹ học sinh và cơ quan công an.

Quá trình khai báo với cơ quan chức năng, ông T. thừa nhận hành vi đánh con trai đến bầm dập. Ông T. trình bày nguyên nhân đánh con trai là do thời gian gần đây em L. thường xuyên lấy máy điện thoại để chơi game, nhiều lần bố nhắc nhở nhưng không chịu nghe lời.

Bực tức vì con nghiện game bỏ bê học hành, ông T. đã lấy 3 chiếc roi đánh con, mong cắt được cơn nghiện game của con.

Văn Dũng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-hoc-sinh-lop-8-bi-bo-danh-da-man-79-lan-roi-20190410160529829.htm