Trí thông minh nhân tạo có thể giết chết con người do… không hiểu sự hài hước

(Dân trí) - Robot với trí thông minh nhân tạo được tích hợp có khả năng trở thành mối nguy hiểm cho cuộc sống của loài người nếu chúng không nắm bắt được khiếu hài hước của con người, một chuyên gia đã tuyên bố.

Sự tiến bộ của robot để hỗ trợ cuộc sống thế kỷ XXI là rất đáng chú ý trong thập kỷ qua.

Trí thông minh nhân tạo có thể giết chết con người do… không hiểu sự hài hước - 1
Robot với trí thông minh nhân tạo có thể trở thành một mối lo ngại với loài người vì không có hiếu hài hước.

Kiki Hempelmann, một nhà ngôn ngữ học tính toán, nghiên cứu về sự hài hước tại Đại học Thương mại Texas A & M, đã tuyên bố rằng robot thậm chí có thể giết người vì nghĩ rằng đó là trò đùa nếu tất cả đều sai.

Ông Hempelmann cho biết, trí thông minh nhân tạo sẽ không bao giờ có được những trò đùa như con người. Bản thân robot không có nhu cầu hài hước.

Tuy nhiên, tiến sĩ Tristan Miller, một nhà khoa học và nhà ngôn ngữ học máy tính tại Đại học Công nghệ Darmstadt ở Đức, đã tích cực hơn và khẳng định nếu điều này có thể được thực hiện thì nó sẽ khiến AI trở nên dễ chịu hơn.

Ranh giới của AI gần như vô hạn và công nghệ trong tương lai có thể tiến bộ để robot có thể nhận ra sự châm biếm và thậm chí các ngôn ngữ khác nhau.

Nhưng tiến sĩ Miller thừa nhận khoa học là một chặng đường dài vì robot không có kiến ​​thức trong thế giới thực để có thể tương tác với những trò đùa.

Tiến sĩ Miller cho biết, ngôn ngữ sáng tạo đặc biệt là sự hài hước là một trong những lĩnh vực khó nhất để trí thông minh tính toán nắm bắt.

Đây là bởi vì nó phụ thuộc rất nhiều vào kiến ​​thức thực tế, kiến ​​thức nền tảng và kiến ​​thức thông thường.

Một máy tính không có những trải nghiệm thực tế này. Nó chỉ biết những gì bạn nói với nó.

Trang Phạm (Theo Express)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/tri-thong-minh-nhan-tao-co-the-giet-chet-con-nguoi-do-khong-hieu-su-hai-huoc-20190403062819853.htm