MIT và NASA tiết lộ một loại cánh máy bay hoàn toàn mới

(Dân trí) - Một nhóm các nhà nghiên cứu từ NASA và MIT đã tạo ra một loại cánh máy bay mới. Nó có thể giúp việc di chuyển bằng đường hàng không hiệu quả hơn rất nhiều.

Trong báo cáo đăng trên tạp chí Vật liệu và Cấu trúc thông minh mới nhất, các nhà nghiên cứu mô tả cách họ chế tạo cánh máy bay kiểu mới từ hàng trăm cấu trúc giống như khối lập phương nhẹ, giống nhau, tất cả được gắn với nhau và sau đó được phủ bằng vật liệu polymer mỏng.

MIT và NASA tiết lộ một loại cánh máy bay hoàn toàn mới - 1
MIT và NASA tham vọng tạo ra một loại cánh máy bay mới có khả năng thay đổi cách bay vẫn được biết đến trước đây.

Thiết kế cho phép cánh tự động thay đổi hình dạng, tự điều chỉnh hình dạng nào là tối ưu cho giai đoạn bay cụ thể. Ví dụ, giữa cất cánh và hạ cánh sẽ có sự khác biệt tự điều chỉnh.

Cánh mà các nhà nghiên cứu tạo ra và thử nghiệm có kích thước tương đương với những gì tìm thấy trên một chiếc máy bay một chỗ ngồi, theo MIT News, nhưng họ đã chứng minh tính khả thi trong thiết kế của họ với một cánh nhỏ hơn vài năm trước.

Loại cánh mới này cho thấy một quy trình sản xuất mới giúp giảm thời gian cần thiết để tạo ra mỗi cấu trúc riêng lẻ từ vài phút xuống chỉ còn 17 giây.

"Nghiên cứu cho thấy hứa hẹn sẽ giảm chi phí và tăng hiệu suất cho các cấu trúc lớn, trọng lượng nhẹ, cứng. Hầu hết các ứng dụng ngắn hạn hứa hẹn được sử dụng đó là ứng dụng cấu trúc cho khí cầu và các cấu trúc trên không gian, chẳng hạn như ăng-ten”, nhà nghiên cứu cấu trúc, Daniel Campbell, người không tham gia nghiên cứu, bình luận.

Minh Long (Theo Science Alert)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/mit-va-nasa-tiet-lo-mot-loai-canh-may-bay-hoan-toan-moi-20190403062055732.htm