Vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng: Giám đốc Sở GD&ĐT xin nhận trách nhiệm

(Dân trí) - Theo ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, cần phải xử lý nghiêm vụ việc nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng, quay clip tung lên mạng xã hội. Là người đứng đầu ngành giáo dục, ông xin nhận trách nhiệm trước tiên khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng: Giám đốc Sở GDĐT xin nhận trách nhiệm - 1
Ông Thái Văn Thành (người đứng) - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trực tiếp chỉ đạo các trường khẩn trương xử lý những học sinh liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng.

Sáng ngày 2/4, đoàn công tác Sở GD&ĐT Nghệ An do ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An dẫn đầu đã có buổi làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu Trường THCS Diễn Hùng và Trường THCS Diễn Kim (huyện Diễn Châu) - nơi có các nữ sinh liên quan đến vụ việc bắt nữ sinh lớp 7 quỳ, đánh hội đồng và quay clip tung lên mạng xã hội, xảy ra vào chiều 31/3.

Như Dân trí đã thông tin, do bị em H.T.P.Th (lớp 7, Trường THCS Diễn Hùng) tung tin đồn mình có thai, em T.T.H.T (lớp 8, Trường THCS Diễn Hùng) cùng 4 nữ sinh lớp 8, Trường THCS Diễn Kim đã tìm gặp em Th. để nghe giải thích. Sau khi gặp Th., nhóm của T. đã bắt nữ sinh này quỳ xin lỗi, 3/5 nữ sinh dùng tay tát vào mặt Th. Sự việc được 1 người trong nhóm của T. quay clip, gửi cho bạn và sau đó clip bị phát tán trên mạng xã hội.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu Trường THCS Diễn Kim, Trường THCS Diễn Hùng đã yêu cầu các nữ sinh liên quan viết tường trình, làm kiểm điểm. 5 nữ sinh đánh bạn đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và cùng gia đình đến nhà thăm, xin lỗi em Th. cùng gia đình. Gia đình em Th. cũng thông cảm cho các nữ sinh. Riêng về phần em Th., hiện sức khỏe tâm lý đã ổn định, đi học bình thường.

Vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng: Giám đốc Sở GDĐT xin nhận trách nhiệm - 2
Ông Nguyễn Văn Thủy - Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Hùng báo cáo kết quả xác minh sự việc.

Hiện, Trường THCS Diễn Kim và Trường THCS Diễn Hùng đang tổ chức họp Hội đồng kỷ luật để đưa ra mức kỷ luật cho từng nữ sinh vi phạm.

Trong buổi làm việc sáng ngày 2/4, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đánh giá đây là một vụ việc nghiêm trọng và chỉ đạo Hội đồng kỷ luật nhà trường khẩn trương họp để đưa ra hình thức kỷ luật đối với các nữ sinh này; nhanh chóng ổn định tình hình để các em tiếp tục việc học tập.

“Quan điểm là phải xử lý nghiêm, không bênh vực, bao che ai. Nhưng sau khi xử lý nhà trường cũng phải có các biện pháp khéo léo để giáo dục các em trở thành những học trò tốt”, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An phát biểu tại cuộc họp.

Vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng: Giám đốc Sở GDĐT xin nhận trách nhiệm - 3
Nữ sinh lớp 7 bị một nhóm nữ sinh bắt quỳ xin lỗi và tát vào mặt, sau đó đăng tải video, hình ảnh lên facebook.

Là người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh nhà, ông Thành cũng xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này. Ông Thành cho rằng, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường và giáo viên chủ nhiệm các lớp có học sinh tham gia vào vụ việc cũng cần nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc giáo dục, quản lý học sinh, tránh không để xảy ra vụ việc tương tự.

Hoàng Lam

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/vu-nu-sinh-lop-7-bi-bat-quy-danh-hoi-dong-giam-doc-so-gddt-xin-nhan-trach-nhiem-20190402153906606.htm