Hơn 100 bạn trẻ cùng “dọn rác Sơn Trà”

(Dân trí) - Xuất phát từ lời kêu gọi “dọn rác Sơn Trà” của tài khoản Võ Thành An trên mạng xã hội facebook, ngày 31/3, hơn 100 bạn trẻ đã cùng hưởng ứng, chung tay gom sạch rác ở bãi Đá Đen thuộc bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.

anh 2.JPG

Các bạn trẻ đã cùng chung tay "dọn rác Sơn Trà" trong ngày Chủ nhật 31/3

 

Theo đó, các bạn trẻ đã dành trọn ngày Chủ nhật để dọn và phân loại rác ở bãi đá đen, gom vào 300 bao lớn, nhỏ các loại. Do địa hình hiểm trở, xe rác không tới nơi được, nhóm vừa dọn vừa vận chuyển rác vượt qua các vách đá để đưa ra đường lớn; tiếp đó, vận chuyển rác bằng xe máy đến điểm tập kết.

Do đây là khu vực bãi biển hẹp, hàng năm hứng lượng rác lớn từ biển theo các đợt sóng lớn tấp vào và ứ đọng lại thành một bãi rác khủng. Nên trong một ngày, hơn 100 bạn trẻ mới gom được 2/3 lượng rác ở bãi Đá Đen. Mọi người hẹn nhau sẽ tiếp tục chung tay dọn sạch rác ở đây vào ngày cuối tuần tiếp theo.

anh 1.JPG
Bãi Đá Đen là nơi tập trung lượng rác có thể nói là "khủng" nhất ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.
anh 3.JPG

Nhóm làm việc liên tục từ sáng đến chiều.

anh 4.JPG

Những bao tải rác được các bạn trẻ vận chuyển dọc vách đá trơn trợt.

anh 5.jpg

Hơn 300 bao rác lớn nhỏ được tập kết.

anh 6.jpg

Lượng rác hôm nay rất lớn nên mỗi người phải vận chuyển 3 chuyến bằng xe máy mới hết.

anh 7.jpg
Không chỉ có các bạn trẻ, tham gia dọn rác hôm nay còn có các cô chú lớn tuổi.
anh 9.jpg

Nhóm bạn trẻ muốn khẳng định “Dọn rác không chỉ là trào lưu” mà là hành động cụ thể, thiết thực vì môi trường

Bạn Nguyễn Xuân Phú, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng chia sẻ: “Mình rất vui khi được tham gia hoạt động này vì đã góp phần làm sạch môi trường”, thông qua chiến dịch mình muốn khẳng định dọn rác không chỉ là một trào lưu, mà là một hành động thực sự vì môi trường”

Trao đổi với PV, anh Võ Thành An - chủ tài khoản kêu gọi “dọn rác Sơn Trà” trên mạng xã hội facebook cho biết, trước đây, đã có ít nhất 2 lần anh kêu gọi mọi người cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh môi trường ở khu vực bán đảo Sơn Trà. Lời kêu gọi của ảnh An được mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình, nhất là các bạn trẻ.

Anh An chia sẻ: “Hy vọng việc dọn rác không chỉ là một trào lưu “nhặt rác khoe facebook” trên mạng xã hội, mà là một hành động thực sự vì môi trường. Từ đây, mọi người có thể tự tổ chức các chiến dịch dọn rác như thế này. Mỗi người chúng ta cần phải hành động cụ thể, thiết thực để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp”.

Thành Vân

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/hon-100-ban-tre-cung-don-rac-son-tra-20190401063533854.htm