Hơn 22 triệu đồng tiếp tục đến với cụ Vũ Văn Lâm

(Dân trí) - Đã ở độ tuổi 96 nhưng chưa một ngày nào cụ Vũ Văn Lâm (Xóm 2, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) được yên lòng bởi mấy đứa con bị tâm thần, 1 cô con gái thì đang chống chọi với căn bệnh ung thư. Được sự giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, cụ Lâm tiếp tục nhận số tiền 22.300.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1/3) để trang trải cho cuộc sống và để chữa bệnh cho con.

Lần tiếp trở về thăm cụ Lâm, nhân vật trong bài viết: “Nghẹn đắng cảnh cha già chống gậy đi tìm con trong bụi chuối”, PV báo điện tử Dân trí đã cùng chính quyền địa phương thôn, xã tiếp tục trao đến cụ số tiền 22.300.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ. Mừng rỡ, khi được mọi người giúp đỡ khiến cụ Lâm cũng khỏe ra và yên tâm hơn nhiều.

Cô Vũ Thị Vấn (con gái cụ Lâm) xúc động chia sẻ: “Giờ ông có chăn mới, quần áo mới và bữa cơm cũng đủ đầy hơn nên cô yên tâm lắm. Khổ thân cụ sống cả đời khổ sở, giờ nhờ được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ nên sướng hơn nhiều rồi”.

Hơn 22 triệu đồng tiếp tục đến với cụ Vũ Văn Lâm - 1
Cụ Lâm đã già nhưng chưa 1 ngày nào được nghỉ ngơi vì suốt ngày đi tìm con gái bị thần kinh và lo cho 1 con gái nữa bị ung thư.

Toàn bộ số tiền bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ được chính quyền địa phương và gia đình cùng quản lí để chi tiêu cho phù hợp. Đồng thời một phần tiền trong đó cũng sẽ giúp con gái cụ Lâm là chị Vấn tiếp tục đi điều trị căn bệnh ung thư vú. Số tiền còn lại sẽ được quản lí chặt chẽ, hàng tháng lấy ra chi tiêu cho cụ Lâm trong mọi khoản sinh hoạt, ăn uống.

Hơn 22 triệu đồng tiếp tục đến với cụ Vũ Văn Lâm - 2
Đây là lần thứ 2 cụ Lâm nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Gửi lời cám ơn đến quý báo và bạn đọc, chị Vũ Thị Hoa - Chủ tịch hội phụ nữ xã Nghĩa Lâm cho biết: “Thật sự chúng tôi biết ơn báo điện tử Dân trí rất nhiều, nhờ có quý báo mà nhiều hoàn cảnh bi đát trên địa bàn xã đã nhận được sự giúp đỡ. Cuộc sống của họ đúng là bước sang 1 trang hoàn toàn mới kể từ khi được quý báo giúp đỡ”.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-22-trieu-dong-tiep-tuc-den-voi-cu-vu-van-lam-20190330100157312.htm