Khởi tố, bắt tạm giam tài xế tông xe khách vào đoàn đưa tang làm 7 người tử vong

(Dân trí) - Sáng nay, 29/3, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định tạm giam 4 tháng đối với tài xế Phan Thanh Phú – người điều khiển chiếc xe khách giường nằm gây ra vụ tai nạn thảm khốc làm 7 người tử vong trong đoàn đưa tang.

phan-van-phu.jpg

Tạm giam 4 tháng đối với tài xế Phan Thanh Phú - người gây ra vụ TNGT thảm khốc làm 7 người trong đoàn đưa tang tử vong.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, hồ sơ vụ án và quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Phan Thanh Phú, (SN 1976, Xuân Sơn, Sơn Tây, Hà Nội) về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" đã được chuyển sang VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó khoảng 5h ngày 27/3, xe khách giường nằm chạy từ Điện Biên – Vĩnh Phúc, khi tới ngã tư quốc lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, xã Trung Nguyên (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) thì đâm vào đoàn người đưa tang. Hậu quả, vụ tai nạn thảm khốc làm 7 người tử vong, 3 người bị thương.

Tổng cục Đường bộ cho biết, trước thời điểm tai nạn, xe khách duy trì tốc độ 50-60 km/h. Đến 5h36 ngày 27/3, hệ thống giám sát ghi nhận tốc độ bằng 0. Sau khi dừng khoảng 40 giây, xe đột ngột tăng từ 11 km/h lên 67 km/h rồi 78 km/h vào thời điểm tai nạn - 5h38. Đoạn quốc lộ 2C không thuộc lộ trình xe khách được cấp phép chạy.

Sau khi gây ra vụ tai nạn giao thông thảm khốc, Phú rời khỏi hiện trường và đến cơ quan Công an trình diện. Cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã tiến hành lấy mẫu máu của Phú đi xét nghiệm và kết quả Phú không có chất kích thích trong người.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Phú khai nhận, do trời nhiều sương mù, hạn chế tầm nhìn nên Phú đã gây ra vụ tai nạn.

vinh-phuc2.jpg

Vụ TNGT thảm khốc khiến 7 người trong đoàn đưa tang tử vong, 3 người bị thương.

Liên quan đến vụ án, ngay trong chiều 27/3, khi biết con trai gây ra vụ tai nạn thương tâm, bà Phan Thị Duyên, mẹ của tài xế Phan Văn Phú tức tốc bắt xe đến từng gia đình nạn nhân để thăm hỏi và thắp hương, phúng viếng cho người đã khuất.

“Gia đình chúng tôi thật sự không biết nói gì hơn. Con dại cái mang, dù kết quả có thế nào đi nữa, gia đình cũng xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự việc”, bà Phan Thị Duyên nói.

Tuấn Hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/khoi-to-bat-tam-giam-tai-xe-tong-xe-khach-vao-doan-dua-tang-lam-7-nguoi-tu-vong-20190329092202323.htm