Tìm hiểu về lợi ích của dầu cá đối với bé

(Dân trí) - Dầu cá vốn là nguồn bổ sung dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Đối với trẻ nhỏ, dầu cá cũng mang đến nhiều lợi ích nếu trẻ không nhận đủ dinh dưỡng từ thức ăn, chỉ thích ăn nạc hoặc không ăn cá có dầu.

dau ca.jpg

 

Nguồn dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

Dầu cá có chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ nhỏ như Vitamin A, Vitamin D, Acid béo omega-3 và DHA. Đặc biệt, trong dầu cá hầu như không hề có thuỷ ngân do các loại cá có hàm lượng thuỷ ngân cao đã bị loại bỏ ngay trong quá trình sản xuất.

Tốt cho não bộ

DHA trong dầu cá sẽ giúp các tế bào não bộ phát triển toàn vẹn đồng thời thúc đẩy sự giao tiếp giữa các tế bào thần kinh. Các dưỡng chất trong dầu cá đồng thời cũng giúp cải thiện sự tập trung cho trẻ nhỏ.

Cải thiện tâm trạng

Vầu cá cũng có tác dụng giúp bé cải thiện tâm trạng, hạnh phúc và cười nhiều hơn mỗi ngày. Vì vậy, sau cơn giận dữ mè nheo, bạn có thể cho bé một chút dầu cá. 

Nâng cao thị giác

DHA trong dầu cá cũng giúp cải thiện tầm nhìn cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, dầu cá còn chứa nhiều Vitamin A giúp bảo vệ sức khoẻ cho mắt bé.

Chống loãng xương

Một tác dụng khác của dầu cá là giúp xương bé chắc khoẻ, phòng chống loãng xương. Do có hàm lượng Vitamin A cao cùng Acid béo omega-3 nên dầu cá có tác động tích cực tới mật độ xương chắc khoẻ của bé.

Tăng miễn dịch

Các loại acid béo có hàm lượng cao trong dầu cá sẽ giúp bé cải thiện khả năng miễn dịch. Đặc biệt, bé có thể tăng khả năng đề kháng các bệnh cảm cúm và ho.

Chống viêm da dị ứng

Lượng Acid béo omega-3 có trong dầu cá có khả năng giúp giảm thiểu các triệu chứng của bệnh chàm, khô da, giúp bé hồi phục mau chóng hơn.

Lưu ý về vấn đề dị ứng

Nếu gia đình bạn không có tiền sử dị ứng, có thể cho bé dùng dầu cá bắt đầu từ 6 tháng tuổi. Nếu trong nhà có người dị ứng, hãy lùi lại đến khi bé được 3 tuổi mới bắt đầu thử cho bé dùng.

Một số biểu hiện dị ứng dầu cá bé có thể gặp phải là:

- Buồn nôn

- Ợ

- Phát ban

- Chảy máu

- Sưng mặt, môi và lưỡi

- Tiêu chảy

- Nôn

Trà Xanh
Theo MOM

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/tim-hieu-ve-loi-ich-cua-dau-ca-doi-voi-be-20190322092419929.htm