Đà Nẵng ra quy chế quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển

(Dân trí) - Sáng 21/3, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển đã cùng 4 quận Liên Chiểu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn ký kết quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, bảo vệ tài nguyên, mỹ quan đô thị, kinh doanh dịch vụ tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển.

Theo đó, UBND quận các quận chỉ đạo công an địa phương, lực lượng chức năng của quận và UBND các phương phối hợp với Ban quản lý xử lý vi phạm đối với các tổ chức cá nhân kinh doanh dịch vụ tại bãi biển; xử lý các trường hợp hàng rong tại vỉa hè; vận động ngư dân tập kết thuyền thúng đúng khu vực quy định; yêu cầu ngư dân không được đánh bắt gần bờ, trong khu vực khách tắm biển…

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển chủ động trao đổi, cung cấp thông tin với các đơn vị phối hợp các địa điểm thường xuyên xảy ra mất trộm, gây mất an ninh trật tự; phương án bảo vệ an ninh trật tự tại bãi biển.

ky ket quy che.JPG

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển cùng 4 quận Liên Chiểu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn ký kết quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, bảo vệ tài nguyên, mỹ quan đô thị, kinh doanh dịch vụ tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển

 

UBND các phường trên địa bàn thường xuyên có kế hoạch tuần tra, hỗ trợ, phối hợp với Ban quản lý trong công tác xử lý các vấn đề liên quan đấu tranh phòng chống tội phạm. Phối hợp giải quyết các nhiệm vụ liên quan đến nghiệp vụ theo yêu cầu của các cơ quan chức năng.

UBND các quận chỉ đạo UBND các phương yêu cầu các hộ buôn bán nước mía, giữ xe có trách nhiệm ký cam kết thực hiện việc dọn vệ sinh, trang bị thùng rác, lắp đặt bảng khuyến cáo tuyên truyền cho khách sử dụng dịch vụ không xả rác bữa bãi, đốt rác tại khu vực vỉa hè và rừng phòng hộ.

UBND các quận cũng chủ trì, phối hợp với UBND các phường tổ chức tập huấn cho các hộ kinh doanh về văn minh du lịch.

Khi phát hiện các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, nội quy tham quan, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và tài sản công cộng tại bãi biển và bán đảo Sơn Trà thì các đơn vị phối hợp thông tin và hỗ trợ đơn vị chủ trì ngăn chặn, xử lý kịp thời và đúng theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà hy vọng sau lễ ký kết này, công tác quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển được chặt chẽ, đồng bộ hơn, cũng như phát huy được thế mạnh vốn của có của bán đảo Sơn Trà là lá phổi của thành phố và biển Đà Nẵng là một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Khánh Hồng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/da-nang-ra-quy-che-quan-ly-ban-dao-son-tra-va-cac-bai-bien-20190321145717798.htm