Cha mẹ muốn tìm việc ổn định, chàng trai kiếm được 3 tỷ/năm theo cách khác

Trong khi cha mẹ muốn Drew kiếm một công việc ổn định ở công ty, thì chàng trai trẻ kiếm được 154.000 đô la trong một năm theo cách khác.

Drew Binsky đã tạo dựng tên tuổi chỉ sau hai năm, sau khi chuyển từ làm giáo viên và blogger tiếng Anh, sang công việc tạo các video du lịch ngắn, thu hút hơn 500 triệu lượt xem trực tuyến.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Wisconsin-Madison năm 2013, anh nói với bố mẹ rằng mình sẽ chuyển đến Hàn Quốc để dạy tiếng Anh.

"Một văn bằng kép từ một trường đại học lớn và thằng bé đang đi dạy tiếng Anh?" đó là điều cha Drew thường tự hào nói khi được ai đó hỏi về nghề nghiệp của con trai mình, sau khi có được hai bằng cấp lớn về Kinh tế và Kinh doanh.

Cha mẹ muốn tìm việc ổn định, chàng trai kiếm được 3 tỷ/năm theo cách khác - 1

 Blogger du lịch Drew Binsky.

Năm ngoái, Drew cho biết anh kiếm được hơn 154.000 đô la (khoảng hơn 3 tỷ đồng) thu nhập thông qua doanh thu quảng cáo từ Facebook và YouTube, cùng với quan hệ đối tác thương hiệu với các công ty như Booking.com, sử dụng những người có ảnh hưởng để giúp thúc đẩy kinh doanh của họ.

"Ban đầu, thật khó để thuyết phục bố mẹ tôi rằng tôi sẽ làm việc này toàn thời gian", Drew nói với CNBC Make It . "Mẹ tôi nói, 'Khi nào con sẽ quay lại làm việc ổn định tại công ty?

Mẹ của anh, Ellen, cho biết bà không bao giờ mong đợi con trai mình sống bên ngoài nước Mỹ. "Chúng tôi rất truyền thống, vì vậy, bạn biết đấy, chúng tôi gửi con đến trường đại học và sau đó chúng có bằng cấp, và sau đó bạn mong đợi chúng có một công việc ổn định ở Arizona", bà nói.

Tính đến thời điểm này, Drew đã đến thăm 163 quốc gia và có kế hoạch đến thăm mọi đất nước trên thế giới. Mục tiêu của anh là tạo một video mỗi ngày. "Bạn không thể chỉ qua một đêm trở thành một người làm video thành công hay bất cứ điều gì với bất kỳ ngành nghề nào", anh nói. "Nếu bạn là người chơi gôn, bạn không thể thức dậy vào ngày mai và tham gia PGA Tour."

Trong vài năm đầu sống ở nước ngoài, anh thường cập nhật blog du lịch và đăng video lên tài khoản Snapchat của mình. Nhưng sự nghiệp của anh ấy đã thực sự cất cánh sau một chuyến đi có tổ chức tới Bắc Triều Tiên và đăng video từ chuyến đi, thu hút hơn 10 triệu lượt xem.

Thu nhập của anh ấy từ đó đã thay đổi rất nhiều. Anh cho biết mình kiếm được từ 1.000 đến 30.000 đô la trong một tháng, tùy thuộc vào số lượt xem.

"Tôi không bao giờ xem tiền là động lực", anh nói.

Trong khi đó, anh tiết kiệm chi phí đi lại của mình sao cho càng thấp càng tốt và đi với ngân sách eo hẹp.

Bố mẹ anh giờ đây đã chấp nhận việc anh sẽ không sống với một công việc ổn định ở một công ty nào đó.

Không chỉ vậy, bố mẹ anh còn đang đi du lịch đến nhiều nước khác, trong đó có Việt Nam và Thái Lan – điều mà trước nay họ chưa từng làm.

"Những chuyến đi đã mang chúng tôi đến những nền văn hóa khác nhau, các loại thực phẩm khác nhau, điều đó thật thú vị”, mẹ anh Ellen nói.

Drew cho biết anh cảm thấy vui mừng khi cha mẹ anh chấp thuận những gì anh đang làm.

Theo Khánh Hồng/Vietq.vn, CNBC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/cha-me-muon-tim-viec-on-dinh-chang-trai-kiem-duoc-3-tynam-theo-cach-khac-20190319225326375.htm