Khoảnh khắc cá mập "hôn trán" thợ lặn dưới biển

(Dân trí) - Cá mập xanh há miệng, tặng một "nụ hôn" trên trán người thợ lặn ở ngoài khơi vùng biển của Cape Town, Nam Phi.

Cá mập "hôn trán" thợ lặn dưới biển

Đó là khoảnh khắc ngoạn mục của một thợ lặn khi đối diện với con cá mập xanh lớn, trước khi con vật trao cho anh "nụ hôn" trên trán.

Khoảnh khắc cá mập hôn trán thợ lặn dưới biển - 1

Khoảnh khắc đối diện với cá mập xanh

Những cảnh quay do nhiếp ảnh gia Steve Woods ghi cảnh nhà khoa học biển Kevin Schmidt cùng đoàn thám hiểm xuống vùng biển ngoài khơi Cape Town, Nam Phi. Khi cả đoàn lặn xuống độ cao 6m, xung quanh họ bị bủa vây bởi đàn cá mập, gồm 4 con cá mập xanh và 3 cá mập mako vây ngắn.

Kevin Schmidt cho biết, anh đã bất động khi bị con cá mập xanh tiến gần. Con vật đưa há miệng, dường như chạm vào kính anh bằng lưỡi. Sau khi "nếm thử" bên ngoài kính lặn, cá mập xanh tỏ ra không hào hứng lắm rồi bỏ đi. Góc quay của đoạn video khiến người xem liên tưởng tới "nụ hôn" của cá mập.

Khoảnh khắc cá mập hôn trán thợ lặn dưới biển - 2

Ở góc quay này khiến người xem liên tưởng tới nụ hôn cá mập tới đối phương

Trong khi đó, với Kevin Schmidt, anh cho rằng đây là "khoảnh khắc đáng trân trọng mãi mãi".

"Chuyến đi đặc biệt này, chúng tôi lặn xuống khu vực cách mũi Point chừng 34 km về phía tây nam. Tại đây, cả đoàn đụng độ với bầy cá mập. Loài vật này thường bị miêu tả tiêu cực, không phản ánh đúng mọi hành vi của chúng. Những từ miêu tả phóng đại về tính bạo lực đã che lấp sự duyên dáng của loài sinh vật này", Kevin Schmidt khẳng định.

Khi đoạn video được nhiếp ảnh gia Steve Woods chia sẻ đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem. Còn với Kevin Schmidt, khoảnh khắc "mặt đối mặt với cá mập", anh xem mình là người may mắn.

Khoảnh khắc cá mập hôn trán thợ lặn dưới biển - 3

Kevin Schmidt cho biết anh trân trọng khoảnh khắc này

Cá mập xanh là một loài cá thuộc họ Carcharhinidae sống ở vùng nước sâu trong các đại dương vùng ôn đới và nhiệt đới. Chúng là loài cá mập di chuyển linh hoạt và nhanh, sống thành từng nhóm nhỏ tùy theo giới tính và kích thước, vì vậy chúng được mệnh danh là "sói biển". Loài này có tuổi thọ khoảng 20 năm.

Quốc Việt

Theo FX/ WK

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/khoanh-khac-ca-map-hon-tran-tho-lan-duoi-bien-20190315212549304.htm