Hãi hùng xe chở gỗ lậu không đèn gây tai nạn chết người

(Dân trí) - Đang trên đường về nhà, 2 người dân tại bản Hàng Chuồn đã bị một xe chở gỗ lậu không có đèn tông tử vong. Thời gian gần đây xuất hiện nhiều xe máy, ô tô chở gỗ lậu không bật đèn, chạy với tốc độ cao qua bản khiến bà con vô cùng hoang mang.

Những ngày qua, người dân ở bản Hàng Chuồn, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) vẫn chưa thôi ám ảnh về vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào ngày 20/2.

Cụ thể khoảng 23h cùng ngày, anh Hồ Văn Ngoan (22 tuổi) đi xe máy chở theo anh Hồ Văn Cháu (31 tuổi), cùng trú bản Hàng Chuồn đi dẫn nước vào ruộng lúa.

Lúc 2 anh trở về nhà thì bất ngờ bị một chiếc xe máy không bật đèn, chở 8 thanh gỗ, mỗi thanh dài 3 mét, tông vào. Hai anh Cháu và Ngoan bị gỗ cứng đập vào người dẫn đến tử vong.

Hãi hùng xe chở gỗ lậu không đèn gây tai nạn chết người - 1

Người nhà 2 nạn nhân mong cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ tại nạn; đồng thời ngăn chặn các phương tiện chở gỗ.

Theo tìm hiểu, đối tượng chở gỗ gây tai nạn nói trên tên là Hùng, trú xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh. Sau khi gây tai nạn, Hùng đã vứt gỗ xuống suối để phi tang. Số gỗ này sau đó đã được lực lượng CSGT tìm thấy và đưa về trụ sở để tiếp tục điều tra.

Vụ tai nạn không chỉ khiến gia đình nạn nhân bức xúc mà tất cả người dân tại bản Hàng Chuồn đều bất bình, hoang mang. Bởi gần đây, xuất hiện nhiều xe máy, xe ô tô chở gỗ lậu thường xuyên chạy qua bản với tốc độ cao; nhiều xe không bật đèn để tránh sự chú ý của cơ quan chức năng.

Trước mối hiểm nguy từ những chiếc xe chở gỗ này, ông Hồ Văn Đào, Trưởng bản Hàng Chuồn đã đến gặp trực tiếp cán bộ, nhân viên của Trạm quản lý bảo vệ rừng Hàng Chuồn, yêu cầu lực lượng tăng cường chốt chặn, bắt giữ các phương tiện chở gỗ qua lại.

“Mấy xe này chạy nhanh, họ đi ban đêm để tránh kiểm lâm, xe lại không bật đèn, chở gỗ dài 2 đến 3m, choán hết đường. Em trai tôi cũng vì thế mà chết oan uổng”, anh Hồ Ý, anh trai của nạn nhân Hồ Văn Ngoan bức xúc.

“Chúng tôi mong muốn cơ quan công an điều tra, làm rõ để trả lại công bằng cho người bị nạn. Lực lượng kiểm lâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ cũng phải tăng cường kiểm tra, không để những kẻ chở gỗ lậu hoành hoành như thế nữa”, một người thân của nạn nhân Cháu tiếp lời”.

Hãi hùng xe chở gỗ lậu không đèn gây tai nạn chết người - 2

Vợ của nạn nhân Hồ Ngoan buồn bã trước sự ra đi của chồng.

Liên quan đến việc xuất hiện nhiều xe chở gỗ lậu chạy qua bản, đại diện Ban quản lý rừng phòng hộ Long Đại cho biết, Trạm bảo vệ rừng không có chức năng chặn bắt xe chở gỗ lậu từ rừng ra.

Nhân viên của trạm chỉ có trách nhiệm đối với gỗ ở phía trong rừng, còn ra khỏi rừng thì trách nhiệm thuộc về phía kiểm lâm. Các đối tượng chạy xe không đèn, không biển số và chạy với tốc độ cao vào ban đêm này thường chở gỗ thu mua không có giấy tờ, nguồn gốc hợp pháp.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Trung Đông, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cũng cho biết sẽ đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giải quyết vụ việc theo đúng pháp luật.

“Lãnh đạo huyện sẽ đến thăm, chia sẻ nỗi đau mất mát của 2 gia đình, đồng thời đề nghị công an theo nhiệm vụ chức năng của mình khẩn trương điều tra, sớm có kết luận nghiêm minh, theo đúng pháp luật”, ông Đông nói.

Về phía cơ quan công an, Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh cũng cho hay, sau khi tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm, cơ quan công an cũng đã vào cuộc xác minh sự việc nói trên.

Đặng Tài

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/hai-hung-xe-cho-go-lau-khong-den-gay-tai-nan-chet-nguoi-20190315204740175.htm