Trao 140 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo vượt khó tại Gia Lai

(Dân trí) - Trong ngày 14-15/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp với Qũy Khuyến học báo Dân Trí đã trao 140 suất học bổng đến học sinh nghèo, vượt khó tại các huyện Đăk Đoa, Mang Yang và Kbang thuộc tỉnh Gia Lai.

Theo đó, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam và đại diện Báo Dân Trí đã trao 140 suất học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại một số trường trên địa bàn các huyện: Đăk Đoa (50 suất), MangYang (40 suất) và KBang (50 suất). Mỗi phần học bổng trị giá 600.000 ngàn đồng/suất.

Ảnh 3.jpg
Những nụ cười tươi được nở trên môi các em học sinh tại trường TH-THCS Đăk Jơ Ta (Mang Yang) khi nhận được học bổng

Những em học sinh được nhận học bổng đa số đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập. Ngoài ra, các em cũng là con em đồng bào dân tộc thiểu số, kinh tế gia đình thiếu thốn, không đủ điều kiện đến trường. Trước khó khăn, các em vẫn không ngừng cố gắng học tập phấn đấu là những tấm gương sáng, viết tiếp giấc mơ đến trường.

Ảnh 4.jpg
40 suất học bổng được trao tận tay các em học sinh tại trường TH-THCS Đak Jơ Ta

Trước những phần học bổng đầy ý nghĩa mà công ty TNHH Grobest mang lại, nhiều em học sinh không khỏi xúc động, em Hoàng Nhung (Lớp 9, trường TH- THCS Đinh Tiên Hoàng, huyện Đak Đoa) cho biết: “Những phần quà này có ý nghĩa rất lớn với em, em cảm ơn công ty Grobest, báo Dân Trí và nhà trường rất nhiều. Em hứa sẽ cố gắng, học tập thật giỏi để không phụ tấm lòng của mọi người dành cho em,…”.

Ảnh 5.jpg
Đại diện Công ty Grobest cùng lành đạo trường TH & THCS Kông Bờ La, một ngôi trường vùng khó

Em Đinh Thị Mai Ca (Lớp 3C, trường tiểu học Kông Bờ La, huyện Kbang) xúc động: “ Nhận được học bổng em cảm thấy rất vui. Số tiền này em sẽ mang về đưa cho mẹ để mua gạo, phần còn lại để mua thêm sách vở để đi học. Em cũng hy vọng những năm sau này sẽ có thêm nhiều bạn được hỗ trợ nhằm giúp cho các bạn cũng được đến trường…”.

Hòa chung niềm vui của buổi lễ trao học bổng, nhiều phụ huynh đã nghỉ làm cùng tham dự buổi lễ của con mình. Chị Lát (Phụ huynh của em Quen, trường Tiểu học Đak Sơmei, huyện Đăk Đoa) phấn khởi chia sẻ: “ Nhà mình tuy nghèo, nhưng vẫn cố gắng để cho con đến trường. Hôm nay, con vinh dự được nhận học bổng, mình cũng nghỉ làm để cùng con chung vui. Số tiền này mình sẽ trích ra, mua cho con bộ quần áo mới, sách vở cho con…”.

 

Ảnh 7.JPG
Những phần học bổng đã phần nào giúp các em học sinh có thêm nghị lực để đến trường

Phát biểu tại buổi trao học bổng, chị Nguyễn Thị Tú Anh (Đại diện Công ty TNHH Grobest) chia sẻ: “Tuy những phần học bổng của chúng tôi không lớn. Nhưng hi vọng những phần học bổng này có thể giúp các em có thêm tinh thần học tập, viết tiếp giấc mơ đến trường. Cố gắng vươn lên trong học tập, đáp ứng được sự mong đợi của gia đình, thầy cô.”

Thầy Nguyễn Văn Khải- Hiệu trưởng trường tiểu học Kông Bờ La chia sẻ: “Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến  công ty Grobest Việt Nam và báo Dân Trí. Những phần học bổng này đã góp phần rất lớn trong quá trình tiếp bước đến trường của các em học sinh nơi đây. Tạo động lực giúp các em viết tiếp giấc mơ trên con đường tới trường. Hi vọng trong thời gian tới, công ty sẽ có những hoạt động thiết thực hơn nữa, để chăm lo cho các em học sinh.”

Thùy Dung

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/trao-140-suat-hoc-bong-grobest-den-hoc-sinh-ngheo-vuot-kho-tai-gia-lai-20190315171329161.htm