Cuộc thi “Quý ông Việt Nam 2019” không giới hạn chiều cao, chấp nhận thí sinh chuyển giới

(Dân trí) - Mister Việt Nam – Quý ông Việt Nam được xem là cuộc thi nhan sắclớn nhất dành cho Nam giới tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Bất ngờ hơn, tiêu chí mà BTC đưa ra sẽ không giới hạn chiều cao và cũng không hạn chế thí sinh chuyển giới tham gia.

Chiều ngày 14/3, tại TPHCM, BTC cuộc thi Quý ông Việt Nam 2019 đã có buổi công bố chính thức về việc tổ chức cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia dành chon nam giới. Dự kiến, cuộc thi sẽ diễn ra thường niên và trở thành cuộc thi nhan sắc lớn nhất dành cho Nam giới tại Việt Nam.

namvuong.jpg

Mong muốn của Ban tổ chức là thông qua cuộc thi Mister Việt Nam sẽ tìm được những hình mẫu tiêu biểu đại diện cho vẻ đẹp nam giới Việt Nam.

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn cho biết: “Việt Nam có rất nhiều cuộc thi nhan sắc, nhưng nhiều năm nay chưa có một cuộc thi nào dành riêng cho nam giới, có thể nói điều này vô cùng thiệt thòi cho nam giới.  Nên cuộc thi này là một hoạt động nhằm tìm kiếm và nâng tầm người mẫu nam, góp phần khẳng định vị trí top 5 cường quốc nam vương của Việt Nam”.

Điểm đáng chú ý trong thể lệ cuộc thi là này sẽ không giới hạn chiều cao cũng như không cấm người chuyển giới nam tham dự.

Anh Phúc Nguyễn cũng chia sẻ lý do vì sao cuộc thi nhan sắc dành cho nam giới lại khá cởi mở như vậy: "Thời buổi hiện tại chiều cao là ưu thế, nhưng giờ tôi đánh giá cao vẻ đẹp tâm hồn. Dĩ nhiên người mẫu không thể nào 1,6m mà tự tin đi thi. Nên người mẫu vẫn là 1,75m.
 
Mister International đồng ý cho người chuyển giới tham gia cũng mới đây thôi. Tôi ủng hộ bình đẳng giới nên ủng hộ các bạn chuyển giới tham gia. Chúng tôi sẽ chào đón các bạn có đam mê, nhiệt huyết đến cuộc thi, thang điểm sẽ chấm như các thí sinh còn lại".
 

Mister Việt Nam được thực hiện theo format trực tuyến thực tế lần đầu tiên tại Việt Nam. Theo đó, toàn bộ các ngày thi, các vòng thi, quá trình huấn luyện sẽ được livestream thực tế trên kênh Youtube và Fanpage của chương trình, khán giả tham gia vào quá trình chấm giải bằng việc bình chọn trực tiếp tại các kênh này đồng thời cũng theo sát cuộc thi một cách rõ nét, sâu sắc nhất.

Giữ vị trí giám khảo xuyên suốt cuộc thi bất ngờ có sự tham gia của Quán quân Việt Nam Idol Trọng Hiếu, hoa hậu áo dài Đàm Lưu Ly và một số gương mặt nổi tiếng ở các lĩnh vực tham gia.

Từ trái sang Ban Giám Khảo Nhà Thiết Kế - Cory Dũng Trần, BGK Quán quân VietNam idol Trọng Hiếu, BGK Nhà văn nhà thơ - Nguyễn Phong Việt, Hoa Hậu Áo Dài - Đàm Lưu Ly.jpg

Dàn giám khảo của cuộc thi nhan sắc dành cho nam giới tại Việt Nam. Từ trái sang NTK  Dũng Trần, Quán quân VietNam idol Trọng Hiếu,  nhà thơ Nguyễn Phong Việt, Hoa Hậu Áo Dài - Đàm Lưu Ly.

Hoa Hậu Áo Dài - Đàm Lưu Ly.jpg

Hoa hậu áo dài Đàm Lưu Ly chia sẻ, chị rất ủng hộ các cuộc thi nhan sắc dành cho nam giới bởi hiện tại có quá nhiều cuộc thi dành cho nữ nhưng nam rất hiếm hoi.

"Tôi nhận lời làm giám khảo bởi bản thân có trách nhiệm tạo sân chơi ý nghĩa cho các quý ông. Họ xứng đáng", hoa hậu Ao dài chia sẻ. 

Ban Giám Khảo - Trọng hiếu.jpg

Quán quân Việt Nam Idol Trọng Hiếu cũng bất ngờ được tin tưởng mời ngồi vị trí ghế nóng của cuộc thi nhan sắc nam.

Giải thưởng cho Quán quân Mister Việt Nam 2019 trị giá 500 triệu đồng, Á quân 1 là 300 triệu đồng, Á quân 2 là 100 triệu đồng.

Các thí sinh đoạt top 3 sẽ tiếp tục được huấn luyện để tham gia các cuộc thi Quốc tế do đơn vị sản xuất nắm giữ bản quyền. Ngoài Top 3, cuộc thi còn có 5 vòng thi phụ Mr Fitness, Mr Sport, Mr Ao dai, Mr Community, Mr Elegant…

 Băng Châu

Ảnh: BTC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/cuoc-thi-quy-ong-viet-nam-2019-khong-gioi-han-chieu-cao-chap-nhan-thi-sinh-chuyen-gioi-20190315164311228.htm