Máy bay Ả rập Xê út quay đầu vì hành khách bỏ quên con ở sân bay

(Dân trí) - Một máy bay thương mại buộc phải quay đầu trở lại điểm xuất phát sau khi cất cánh vì một nữ hành khách phát hiện ra cô đã bỏ quên con ở sân bay.

Máy bay Ả rập Xê út quay đầu vì hành khách bỏ quên con ở sân bay - 1

Một máy bay của hãng Saudia (Ảnh minh họa: Arabian Business)

Theo Gulf News, sự việc xảy ra ngày 9/3 trên máy bay của hãng hàng không Saudi Arabian Airlines dự kiến bay từ thành phố Jeddah, Ả rập Xê út tới Kuala Lumpur, Malaysia.

Sau khi máy bay cất cánh, một nữ hành khách trên chuyến bay phát hiện ra cô bỏ quên con tại sân bay quốc tế King Abdul Aziz và hốt hoảng yêu cầu phi hành đoàn quay đầu máy bay.

Đây dường như là một tình huống quá bất ngờ cho cả phi công lẫn các nhân viên kiểm soát không lưu và họ buộc phải đưa ra một phương án để có thể cho máy bay quay đầu an toàn.

Theo đoạn ghi âm do Gulf News công bố, phi công đã tỏ ra bối rối khi hỏi các nhân viên mặt đất: “Vì Chúa, chúng tôi có thể quay lại hay không? Một hành khách đã bỏ quên con ở khu vực chờ, thật tội nghiệp.”

Sau khi nghe xong số hiệu chuyến bay và lý do, nhân viên không lưu thậm chí đã yêu cầu phi công xác nhận lại lần nữa. “Chúng tôi đã thông báo, một hành khác bỏ quên con và từ chối tiếp tục bay”, phi công đáp lại.

Sau khi kiểm tra thông tin, nhân viên không lưu cho phép máy bay quay đầu và thừa nhận rằng đây là chuyện mà họ chưa bao giờ gặp phải.

Theo Gulf NewsGDN Online, câu chuyện trên đã được nhiều cư dân mạng quan tâm và bày tỏ ý kiến. Trong khi một số người ca ngợi phi hành đoàn hãng Saudia vì sự thấu hiểu và phản ứng nhanh trong tình huống này, thì một số người khác lại chỉ trích người mẹ đã quá lơ đễnh làm ảnh hưởng tới những người khác.

Theo MSN News, đây không phải là lần đầu tiên bố mẹ bỏ quên con cái ở sân bay. Tháng 10/2018, một cặp đôi người Đức đã bỏ quên con gái 5 tuổi tại sân bay ở thành phố Stuttgart.

Cảnh sát tìm thấy bé gái đi lạc trong sân bay. Người mẹ sau đó đã gọi điện cho cảnh sát để báo lạc mất con. Người này giải thích rằng cô và chồng mỗi người lái 1 chiếc xe riêng và đi 2 hướng khác nhau. Vì vậy, họ đều tưởng rằng người kia đã đón con.

Đức Hoàng

Theo MSN News

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/may-bay-a-rap-xe-ut-quay-dau-vi-hanh-khach-bo-quen-con-o-san-bay-20190312144653118.htm