Grobest Việt Nam trao 220 suất học bổng cho HS nghèo tỉnh Trà Vinh

(Dân trí) - Trong hai ngày qua (6-7/3) đại diện Công ty Grobest Việt Nam tại tỉnh Trà Vinh phối hợp với báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã đến các điểm trường trên địa bàn huyện Cầu Ngang, huyện Duyên Hải, huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) trao 220 suất học bổng cho các HS nghèo, học giỏi.

Ông Nguyễn Đức Học – Trưởng Khu vực 1 Công ty Grobest Việt Nam tại Trà Vinh, cho biết, sáng ngày 6/3,  đoàn đã đến trường tiểu học Hiệp Hòa A (xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang), trường tiểu học Thạnh Hòa Sơn A (xã Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang) trao 50 suất học bổng dành cho các học sinh nghèo hiếu học tại hai điểm trường.

Theo cô Nguyễn Thị Kim Hương – Phó Hiệu trưởng trường tiểu học  Hiệp Hòa A, cho biết, từ đầu năm học, mặc dù được sự quan tâm của các cấp ủy, ủy ban đã vận động các mạnh thường quân trên địa bàn để cấp phát học bổng, quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, nhà trường vẫn còn nhiều em thuộc diện khó khăn, do vậy, các suất học bổng của Công ty Grobest Việt Nam trao tặng các em hôm nay vô cùng ý nghĩa.

1.jpg

Ông Nguyễn Đức Học – Trưởng Khu vực 1 Công ty Grobest Việt Nam tại Trà Vinh (bìa phải) trao học bổng cho các học sinh huyện Duyên Hải

Em Thạch Thị Thu Như – lớp 4/2 trường tiểu học Hiệp Hòa A, dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng nhiều năm liền em là học sinh giỏi của trường. Em Như, chia sẻ: “Hôm nay cháu được nhận học bổng của công ty Grobest Việt Nam, cháu rất vui. Cháu hứa sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa để cha mẹ, thầy cô vui lòng và các chú tặng học bổng cho cháu hôm nay cũng vui”.

Em Sơn Sây Ha – lớp 5/2 trường tiểu học Thạnh Hòa Sơn A cũng là một học sinh giỏi, bày tỏ: “Cha mẹ em không có ruộng đất nhiều, quanh năm cha mẹ đi làm thuê làm mướn mới đủ tiền cho tụi cháu ăn học. Hôm nay cháu nhận được học bổng 600.000đồng, cháu rất vui, vì số tiền này bằng 3-4 ngày công của ba mẹ cháu”.

3.jpg

Ông Đoàn Văn Vũ (phía sau bìa phải) - Trưởng Khu vực 2 Công ty Grobest Việt Nam tại Trà Vinh, trao học bổng cho các em học sinh trường tiểu học Long Vĩnh

Trong buổi sáng 6/3, ông Đoàn Văn Vũ - Trưởng Khu vực 2 Công ty Grobest Việt Nam tại Trà Vinh, đến trường THCS Hiệp Thạnh (xã Hiệp Thạnh, huyện Duyên Hải), trường tiểu học Lương Thế Vinh (xã Dân Thành, huyện Duyên Hải), trường THCS Đông Hải (xã Đông Hải, huyện Duyên Hải), trường tiểu học Long Vĩnh (xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải) trao mỗi điểm trường 25 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, học giỏi đang theo học tại các điểm trường.

Sáng ngày 7/3, đoàn đến huyện Trà Cú trao tiếp 70 suất học bổng còn lại cho các điểm trường, gồm: trường tiểu học Đôn Xuân (xã Đôn Xuân, huyện Trà Cú) trường tiểu học Định An (xã Định An, huyện Trà Cú), trường tiểu học Hàm Tân (xã Hàm Tân, huyện Trà Cú)

2.jpg

Đa phần các em học sinh ở Trà Vinh nhận học bổng lần này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng các em là học sinh khá, giỏi

Theo BGH các điểm trường này cho biết, Trà Vinh là một tỉnh nghèo, vì thế càng về những vùng sâu, xa như huyện Duyên Hải, huyện Trà Cú cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn. Tại các địa phương này, đồng bào dân tộc Khmer chiếm tỷ lệ lớn trong dân số nên điều kiện đến trường của các cháu còn gặp nhiều trở ngại.

Vì vậy, đầu mỗi năm học, chính quyền địa phương, BGH nhà trường tranh thủ vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để “tiếp sức” cho các trường hợp HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các cháu yên tâm đến lớp, không phải bỏ học vì thiếu thốn sách vở, quần áo…

5.jpg

Ông Nguyễn Đức Học -Trưởng Khu vực Công ty Grobest Việt Nam tại Trà Vinh phát biểu tại buổi lễ trao học bổng 

Trao đổi với một số phụ huynh đưa con đi nhận học bổng được biết, gần 100% gia đình có con em nhận học bổng hôm nay thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo. Vì thế, cha mẹ các cháu bận đi làm thuê làm mướn quanh năm nên việc đưa đón, dạy dỗ các cháu gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, nhiều phụ huynh có ý định cho các cháu nghỉ học nhưng vì thầy cô, chính quyền địa phương đến vận động nên gia đình cho các cháu đi học tiếp.

Ông Nguyễn Đức Học – Trưởng Khu vực Công ty Grobest Việt Nam tại Trà Vinh, cho biết: “Tỉnh Trà Vinh là một tình khó khăn nhất ở miền Tây và cũng là một trong hai tỉnh có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Cũng vì Trà Vinh là địa phương khó khăn nên trong năm học 2019, Công ty đã dành 220 suất học bổng để trao tặng ở 9 điểm trường. Đa phần các em học sinh nhận học bổng đều thuộc diện khó khăn, nghèo nhưng tất cả các em đều học giỏi, một ít trường hợp học khá. Đây là điều đáng quý ở các cháu. Hôm nay đại diện công ty Grobest Việt Nam xin chúc các cháu tiếp tục giữ vững thành tích, luôn là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Nguyễn Hành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/grobest-viet-nam-trao-220-suat-hoc-bong-cho-hs-ngheo-tinh-tra-vinh-20190308094114631.htm