Hơn 139 triệu đồng đến với bé Kim Thành

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Ngô Thị Minh Hiếu (mẹ bé Huỳnh Kim Thành) số tiền 139.560.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Kim Thành thông qua quỹ Nhân ái tuần 4+5 tháng 1/2019.

Trao quà bạn đọc đến gia đình bé Huỳnh Kim Thành
Trao quà bạn đọc đến gia đình bé Huỳnh Kim Thành

 

Bé Huỳnh Kim Thành (sinh năm 2004) là hoàn cảnh đã được báo Dân trí phản ánh trong bài báo “Thầy giáo bỏ nghề vì bệnh tâm thần, nay con lại mắc ung thư”. Cha Thành là anh Huỳnh Kim Thuận (sinh năm 1961), vốn là giáo viên ở vùng núi Sơn Thành (Tuy Hòa, Phú Yên).

Vào năm 1999, sau 10 năm dạy học ở vùng núi này, liên tục mắc sốt rét rừng, gầy yếu và mệt mỏi, anh Thuận bị động kinh, rồi nặng dần thành tâm thần nhẹ, phải dùng thuốc an thần từ ngày đó đến nay.

Sau khi chồng nghỉ dạy vì bệnh tật, chị Ngô Thị Minh Hiếu (sinh năm 1978) một mình làm ruộng, ngày rảnh thì đi làm thuê kiếm tiền nuôi sống cả gia đình 4 người. Cuộc sống khó khăn nhưng chị vẫn gánh gồng được cho đến khi Thành ngã bệnh thì chị gần như sụp đổ.

Vào tháng 2/2017, Thành đang học lớp 7 thì đột nhiên chân sưng tấy lên ở khớp gối và đùi, hai chân đau đớn và không đi lại được. Khi chuyển lên TPHCM thăm khám, các bác sĩ kết luận thành bị ung thư xương (sarcom xương đùi) ở mức độ nặng và chỉ định vào 12 toa hóa chất. Từ đó đến nay, hầu như cuộc sống của Thành gắn liền với bệnh viện, với những toa hóa chất liều cao và em phải bỏ học…

Khi vào đến toa thuốc thứ 10 thì Thành bị kháng thuốc, không duy trì được nữa nên bác sĩ đề nghị phẫu thuật cắt bỏ chân phải để giữ tính mạng cho con. Sau ca phẫu thuật cắt bỏ 1 chân, Thành rơi vào u uất trong thời gian dài. Đến tháng 9 em bình tĩnh và đến trường trở lại. Nhưng chỉ được 1 tháng, cái chân của em lại đau. Quá lo sợ, chị Hiếu đưa ngay Thành trở lại viện tái khám thì bác sĩ thông báo em bị tái lại, có nguy cơ di căn.

Sau khi hoàn cảnh khó khăn của gia đình Thành được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc hảo tâm đã trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi, hoặc gửi tiền qua tài khoản, bưu điện để trợ giúp cho gia đình em. Nhờ số tiền này mà Thành đồng ý lên viện tiếp tục vào thuốc để chống chọi với căn bệnh ung thư đang di căn lên phổi.

Ngày 28/2 vừa qua, báo điện tử Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Ngô Thị Minh Hiếu số tiền 139.560.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Kim Thành thông qua quỹ Nhân ái tuần 4+5 tháng 1/2019.

Nhận số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ, chị Hiếu xúc động chia sẻ: “Tháng trước bé gái lớn nhà em đã tính nghỉ học rồi, vì trường báo đóng học phí kỳ này lên đến 11 triệu đồng, em nói nó cứ để mẹ vay tiền cho mà đóng nhưng nó nhất quyết không chịu, đòi nghỉ học về làm công nhân để nuôi mẹ, nuôi em. May mà được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, em có tiền đóng học phí cho con gái, lại có tiền cho thằng Thành nhập viện vào thuốc tiếp. Chớ để con trai bỏ viện về chờ chết em không đành, mà bắt con gái nghỉ học giữa chừng cũng không nỡ. Nhờ may có nhiều người tốt đã giúp đỡ cho mẹ con em!”.

Tùng Nguyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-139-trieu-dong-den-voi-be-kim-thanh-20190304153337856.htm