MOSWC 2019, ACAWC 2019 - Sân chơi đẳng cấp quốc tế về Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa cho học sinh, sinh viên

(Dân trí) - Nhằm đem đến các sân chơi trí tuệ bổ ích và ý nghĩa cho các em học sinh, sinh viên yêu thích bộ môn Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa trên cả nước, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - đại diện Quốc gia của Tập đoàn khảo thí tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức hai cuộc thi trên phạm vi toàn quốc.

Đó là cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship) và cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (Adobe Certified Associate World Championship).

Hội thảo phát động mùa giải 2019 của hai cuộc thi vừa được tổ chức sáng nay 28/2 tại Hội trường của Đại học Hoa Sen tại TP.HCM.

MOSWC 2019, ACAWC 2019 - Sân chơi đẳng cấp quốc tế về Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa cho học sinh, sinh viên - 1
Hội thảo thu hút sự quan tâm của Ban Giám hiệu các trường, đông đảo giáo viên Tin học và học sinh, sinh viên tại TPHCM.

Sân chơi uy tín tầm cỡ quốc tế

MOSWC là sân chơi quốc tế dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office với 3 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point. Cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗ năm. Đến nay, cuộc thi đã trải qua 17 năm được tổ chức trên thế giới và 9 mùa giải có mặt tại Việt Nam.

Với sự chuyên nghiệp, uy tín và ý nghĩa thực tiễn đã được khẳng định, Cuộc thi đã gặt hái nhiều thành công bứt phá và để lại những dấu ấn đậm nét. Tại mùa giải 2018, Vòng loại Quốc gia của Cuộc thi tại Việt Nam đã ghi nhận sự tham gia dự thi của gần 1000 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ các đội tuyển của gần 200 trường THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Học viện trên cả nước; trong đó có 23 đội tuyển học sinh phổ thông do các tỉnh thành đề cử tham dự cuộc thi.

MOSWC 2019, ACAWC 2019 - Sân chơi đẳng cấp quốc tế về Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa cho học sinh, sinh viên - 2
Bà Vũ Thị Bích Ngọc - Giám đốc Chi nhánh IIG Việt Nam tại TP.HCM, Phó Trưởng BTC cấp Quốc gia phát biểu tại Hội thảo.

Ở sân chơi thiết kế đồ họa thế giới, ACAWC là cuộc thi do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Trải qua 6 mùa giải sôi động và thành công trên thế giới, Cuộc thi mang lại một sân chơi bổ ích và ý nghĩa để học sinh, sinh viên trên toàn thế giới thể hiện những kỹ năng xử lý hình ảnh với các phần mềm thiết kế Adobe®. Cuộc thi cũng mang đến cơ hội thi đấu trên đấu trường quốc tế cùng nhiều giải thưởng danh giá và cơ hội rộng mở trong tương lai cho các thí sinh. Là cuộc thi uy tín, ACAWC thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

Với mong muốn đem đến cho thế hệ trẻ Việt Nam cơ hội được tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế trong bộ môn thiết kế và chuẩn hoá kiến thức cho người học bằng bài thi quốc tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ sáng tạo của nước nhà ngang tầm với thế giới, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - Đại diện Quốc gia của Certiport (Hoa Kỳ) đã đưa Cuộc thi ACAWC về Việt Nam từ năm 2018 với sự bảo trợ của Trung ương Đoàn. Ngay mùa giải đầu tiên có mặt tại Việt Nam, cuộc thi đã đạt được những thành công rất đáng khích lệ với gần 120 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 30 trường THPT, cao đẳng, đại học, học viện trọng điểm trên cả nước tham gia tranh tài. Đáng chú ý 20% trong số đó là các trường THPT cùng sự góp mặt của nhiều trường ĐH, Học viện đầu ngành về thiết kế đồ họa.

MOSWC 2019, ACAWC 2019 - Sân chơi đẳng cấp quốc tế về Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa cho học sinh, sinh viên - 3
GS.TS. Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen - Đơn vị đăng cai tổ chức Hội thảo phát động phát biểu tại buổi lễ.

Cơ hội nhận chứng chỉ MOS, ACA quốc tế - Điểm nhấn cho hồ sơ xin việc

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao, việc sở hữu các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế như Tin học MOS và Thiết kế đồ họa ACA sẽ mang đến cho thế hệ trẻ nước nhà những lợi thế cạnh tranh trong công việc và sự nghiệp tương lai.

Khi tham dự cuộc thi MOSWC 2019, ACAWC 2019, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận chứng chỉ quốc tế được công nhận trên toàn cầu do chính Tổng giám đốc các Tập đoàn danh tiếng thế giới là Microsoft (chứng chỉ MOS) và Adobe (chứng chỉ ACA) ký tên. Đây là những công cụ hữu hiệu để tạo hồ sơ xin việc ấn tượng và là hành trang nghề nghiệp tương lai vững chắc trong kỷ nguyên công nghệ số.

HT phat dong HCM.docx.png

Tại Việt Nam, chứng chỉ MOS đã được Bộ TT&TT công nhận tương đương các module nâng cao trong chuẩn kỹ năng CNTT nâng cao quy định trong Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014. Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT đã công nhận chứng chỉ MOS thay thế Chứng chỉ Nghề phổ thông cho học sinh THPT. Đặc biệt, đối với khối doanh nghiệp, MOS là công cụ chuẩn xác đánh giá kỹ năng tin học văn phòng ở trình độ quốc tế – kỹ năng quan trọng quyết định năng suất, chất lượng công việc của người lao động trong thời kỳ hội nhập. Nhận thức rõ điều này, rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng MOS là một trong những tiêu chí ưu tiên tuyển dụng nhân sự đầu vào và đánh giá cán bộ nhân viên.

MOSWC 2019, ACAWC 2019 - Sân chơi đẳng cấp quốc tế về Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa cho học sinh, sinh viên - 5

ACA là chứng chỉ thiết kế đồ họa hàng đầu thế giới, chứng nhận kỹ năng sử dụng các công cụ phần mềm Adobe trong thiết kế các ấn phẩm, web, video và các ứng dụng truyền thông đa phương tiện. Chứng chỉ thiết kế ACA quốc tế là minh chứng sinh động cho năng lực chuyên môn đạt chuẩn quốc tế, sẽ tăng cường cơ hội việc làm và là bước đệm thành công trong sự nghiệp tương lai của các bạn trẻ đam mê lĩnh vực thiết kế.

Chinh phục “Giấc mơ Mỹ” và mang vinh quang về cho Tổ quốc

Hai cuộc thi MOSWC và ACAWC mang đến cho các bạn trẻ đam mê Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa trên khắp cả nước cơ hội khẳng định tài năng và đại diện cho quốc gia đứng trên bục vinh quang thế giới.

Thành phố New York, Hoa Kỳ cuối tháng 7/2019 tới đây sẽ chào đón những đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam tại VCK Thế giới 2 cuộc thi. Bên cạnh những phần thưởng có giá trị cao lên tới 7.000USD, điều tự hào nhất là các bạn đã vươn ra biển lớn để khẳng định năng lực, hoài bão và ghi danh đất nước lên bản đồ trí tuệ thế giới.

HT phat dong HCM.docx.jpeg

Nguyễn Bá Trọng Đại - Huy chương Đồng Thế giới nội dung MOS Powerpoint 2013 cuộc thi MOSWC 2018.

 

HT phat dong HCM.docx.jpeg

Đoàn Đức Thanh - Huy chương Đồng Thế giới nội dung MOS Word 2013 cuộc thi MOSWC 2018.

 

HT phat dong HCM.docx.jpeg

Nguyễn Trần Thảo Nguyên - Huy chương Đồng Thế giới cuộc thi ACAWC 2018.

Tiếp nối thành công của các năm trước, mùa giải 2019 của hai cuộc thi MOSWC và ACAWC hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn và thú vị đang chờ đón các bạn trẻ yêu thích Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Hãy nhanh chóng tham gia và cùng khám phá năng lực của chính mình tại sân chơi đẳng cấp quốc tế này.

Thông tin chi tiết và cách thức đăng ký dự thi được đăng tại website www.iigvietnam.com; hotline: 1900636929.

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/moswc-2019-acawc-2019-san-choi-dang-cap-quoc-te-ve-tin-hoc-van-phong-va-thiet-ke-do-hoa-cho-hoc-sinh-sinh-vien-20190301175808896.htm