Ninh Bình sẵn sàng đón đoàn phóng viên quốc tế đến với di sản Tràng An

(Dân trí) - Theo dự kiến, ngày 1/3, đoàn phóng viên quốc tế đang ở Việt Nam đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, sẽ về Ninh Bình tham quan di sản Tràng An. Mọi công tác chuẩn bị tại địa phương này đã hoàn tất.

Chiều 28/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, theo kế hoạch của Tổng cục Du lịch Việt Nam, sau sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra 2 ngày 27 - 28/2 tại Hà Nội, các phóng viên quốc tế đến Việt Nam đưa tin về sự kiện này sẽ được mời tham quan miễn phí các điểm du lịch nổi tiếng ở nước ta như: Vịnh Hạ Long, danh thắng Tràng An, Phong Nha – Kẻ Bàng…

Ninh Bình sẵn sàng đón đoàn phóng viên quốc tế đến với di sản Tràng An - 1

Bến thuyền Tràng An nơi đón đoàn phóng viên quốc tế tham quan di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An.

Ngày 1/3, đoàn các phóng viên quốc tế sẽ về Ninh Bình tham quan Quần thể danh thắng Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

“Nắm bắt được kế hoạch, Sở Du lịch Ninh Bình đã sớm triển khai công tác chuẩn bị để đón đoàn phóng viên quốc tế đến địa phương tham quan. Làm sao để khi các phóng viên đến sẽ lưu lại ấn tượng tốt nhất về cảnh đẹp và con người Ninh Bình” – ông Mạnh chia sẻ.

Ông Bùi Văn Mạnh, PGĐ Sở Du lịch Ninh Bình, trao đổi về công tác chuẩn bị đón các PV quốc tế

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, Sở đã có văn bản chỉ đạo các điểm du lịch trong Quần thể danh thắng Tràng An như: Khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư… chuẩn bị tốt nhất chào đón đoàn phóng viên quốc tế vào ngày mai (1/3).

Ninh Bình sẵn sàng đón đoàn phóng viên quốc tế đến với di sản Tràng An - 2

Bến đò riêng được chuẩn bị để đưa các phóng viên quốc tế đi tham quan Tràng An.

Ghi nhận của PV Dân trí, chiều 28/2, mọi công tác chuẩn bị tại bến thuyền Tràng An - nơi đoàn phóng viên quốc tế sẽ dừng chân tham quan đầu tiên ở Ninh Bình đang được chuẩn bị gấp rút. Ban quản lý bến thuyền đã treo băng rôn, cờ, chuẩn bị nơi đón tiếp chu đáo, an toàn. Tại khu vực bến đò, đơn vị đã chuẩn bị khu vực bến riêng, các nhân viên lái đò cũng đã được chọn lựa những người có ngoại hình ưa nhìn, có trình độ giao tiếp tốt, đò sạch sẽ, đủ áo phao…

Đoàn phóng viên quốc tế trước khi xuống thuyền tham quan di sản Tràng An sẽ được hướng dẫn tận tình chu đáo, giới thiệu tổng thể về khu du lịch, các tuyến tham quan, các địa danh nổi tiếng trên chuyến hành trình; các hình ảnh giới thiệu về cảnh đẹp nơi các phóng viên quốc tế đi qua cũng được trưng bày.

Ninh Bình sẵn sàng đón đoàn phóng viên quốc tế đến với di sản Tràng An - 3

Mọi công tác chuẩn bị đón phóng viên quốc tế ở di sản Tràng An đã hoàn tất, sẵn sàng đón những vị khách đặc biệt.

“Đoàn phóng viên quốc tế sẽ tham quan Tràng An trước, sau đó sẽ đến chùa Bái Đính. Tại đây, các vị trí tham quan có góc nhìn sinh động, tổng quan nhất cũng đã được chúng tôi bố trí để đoàn phóng viên có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi chùa lớn nhất Việt Nam đang lưu giữ nhiều kỷ lục trong nước và quốc tế này. Cũng tại chùa Bái Đính, một dàn nhạc dân tộc với đầy đủ các nhạc cụ cũng đã được chuẩn bị, sẵn sàng đón các vị khách quốc tế đặc biệt” – ông Mạnh nói.

Tại khu vực bến thuyền Tràng An và chùa Bái Đính hàng chục lá quốc kỳ của các nước trên thế giới đã được treo lên từ nhiều ngày qua. Trong đó có quốc kỳ của Mỹ và Triều Tiên.

Ninh Bình sẵn sàng đón đoàn phóng viên quốc tế đến với di sản Tràng An - 4

Du khách tham quan di sản Tràng An chiều 28/2.

Chị Nguyễn Thị Nhàn, nhân viên lái đò bến thuyền Tràng An cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được chèo đò chở đoàn phóng viên quốc tế tham quan Tràng An vào ngày mai. Trong chuyến hành trình xuôi dòng Sào Khê, chúng tôi sẽ tự hào giới thiệu đến các bạn quốc tế cảnh đẹp thơ mộng ít nơi nào có được như Tràng An cũng như những di tích lịch sử nghìn năm ở vùng đất cố đô Hoa Lư lịch sử. Chúng tôi rấn phấn khởi và chờ đợi, làm sao để những phóng viên quốc tế sau khi tham quan Tràng An sẽ có những phút giây tuyệt vời nhất về đất nước và con người Việt Nam”.

Dự kiến, đoàn phóng viên quốc tế sẽ về Ninh Bình tham quan trong hai ngày 1 - 2/3. Trước đó, trong buổi ăn trưa với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trưa 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump khi nhìn bức ảnh cảnh đẹp về Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An đã khen ngợi đây là nơi tuyệt đẹp ít nơi nào có được. Ông chủ Nhà Trắng nói lần sau đến Việt Nam sẽ cùng Thủ tướng đến thăm nơi này.

Ninh Bình sẵn sàng đón đoàn phóng viên quốc tế đến với di sản Tràng An - 5

Tổng thống Mỹ Donald Trump khen ngợi vẻ đẹp tuyệt với khó nơi nào có được của Tràng An trong bữa ăn trưa ngày 27/2 với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thái Bá

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ninh-binh-san-sang-don-doan-phong-vien-quoc-te-den-voi-di-san-trang-an-20190228165600732.htm