Nhờ tấm lòng bạn đọc, người mẹ đơn thân bị suy tim nặng đã hồi phục sức khỏe

(Dân trí) - Vỡ òa trong niềm hạnh phúc của ngày ra viện, chị Phạm Thị Tiên nhân vật trong bài viết: “Mẹ đơn thân người dân tộc Mường nguy kịch vì suy tim nặng” xúc động gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo điện tử Dân trí và các bác sĩ bệnh viện E đã cứu sống mình.

Bị suy tim nặng với van động mạch chủ đã hỏng toàn bộ và còn bị hẹp eo động mạch chủ, tính mạng chị Tiên rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc nhưng vì không có tiền điều trị nên chị đã chủ động xin các bác sĩ để về. Được sự động viên, hỗ trợ từ các bác sĩ và sự vào cuộc giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, chị Tiên đã được kịp thời cứu sống.

Nhờ tấm lòng bạn đọc, người mẹ đơn thân bị suy tim nặng đã hồi phục sức khỏe - 1
Khi vào viện tình trạng của chị Tiên vô cùng nặng nề khi van tim đã hỏng hoàn toàn.
Nhờ tấm lòng bạn đọc, người mẹ đơn thân bị suy tim nặng đã hồi phục sức khỏe - 2
Không có tiền điều trị nên chị Tiên đã nhiều lần xin về nhà, chấp nhận cái chết.

Trước đó, bác sĩ Nguyễn Công Hựu – Trưởng khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực, Trung tâm tim mạch bệnh viện E cho biết: “Bệnh nhân bị suy tim nặng với van động mạch chủ đã hỏng và bị hẹp eo động mạch chủ, tức là đường dẫn máu bình thường thông thoáng thì có 1 chỗ thắt hẹp lại, nên tình trạng suy tim nặng lên. Van tim hỏng, quả tim giãn to, bệnh nhân bị suy tim giai đoạn muộn nên cơ thể sưng phù lên và dịch tiết đầy trong khoang màng phổi vì không thở được. Bệnh nhân đến viện là phải mổ cấp cứu ngay lập tức để thay van tim nhưng vì không có điều kiện nên đã nhiều lần xin về nhà, chấp nhận cái chết”.

Nhờ tấm lòng bạn đọc, người mẹ đơn thân bị suy tim nặng đã hồi phục sức khỏe - 3
Sau thời gian điều trị bệnh, chị đã được xuất viện trở về nhà.

Việc điều trị cho bệnh nhân Tiên là cả một quá trình khó khăn không chỉ thiếu thốn về mặt kinh phí, mà còn phải động viên, giúp đỡ chị về mặt tinh thần để có thể yên tâm ở lại viện chữa bệnh. Nhớ lại cả quãng thời gian đó, chị Tiên xúc động kể lại: “Phải nói là mạng của chị là do các bác sĩ và mọi người tặng cho lần nữa. Nằm trong phòng cấp cứu nhưng chị vẫn nhớ những ánh mắt mà các bác sĩ nhìn mình, các bác đến bên cạnh cầm tay và dặn dò chị phải cố gắng chiến đấu. Chính những tình cảm đó là động lực khiến chị vượt lên bệnh tật và tử thần. Cả đời này chị sẽ không bao giờ quên được ơn cứu mạng này”.

Nhờ tấm lòng bạn đọc, người mẹ đơn thân bị suy tim nặng đã hồi phục sức khỏe - 4
Cháu của chị TIên thay mặt cô nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Cũng trong lần gặp mặt này, tại khoa Phẫu thuật Tim mạch lồng ngực, PV báo điện tử Dân trí cùng các bác sĩ, cán bộ phòng CTXH bệnh viện trao số tiền 79.300.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 3+4+5/1) đến chị Tiên. Xúc động nghẹn ngào chị gửi lời cám ơn đến bệnh viện và quý báo đã giúp đỡ chị trong suốt thời gian qua.

Ngày ra viện với chị Tiên là những giây phút hạnh phúc ngọt ngào mà trước đó chỉ cần buông tay một chút thôi là chị đã đi về phía tử thần. Một lần nữa, cám ơn đôi ngũ các bác sĩ đã cứu sống chị, cám ơn những tấm lòng thơm thảo của bạn đọc báo điện tử Dân trí đã đồng hành, giúp đỡ. Chào mọi người ra về, người mẹ đơn thân dân tộc Mường cứ ngoái lại nhìn mãi không thôi bởi còn bịn rịn, xúc động nghẹn ngào.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nho-tam-long-ban-doc-nguoi-me-don-than-bi-suy-tim-nang-da-hoi-phuc-suc-khoe-20190226130750698.htm