Cô bé 7 tuổi tự tin với vết bớt hiếm gặp chiếm nửa khuôn mặt

(Dân trí) - Hình ảnh bé gái bảy tuổi sinh ra với một loại vết bớt hiếm gặp đã được chọn để trưng bày trong một triển lãm quốc tế.

Rosabella Harrison (Mỹ) mang trong mình căn bệnh bẩm sinh Melanocytic Naevi  (CMN) - một loại vết bớt sắc tố bẩm sinh hiếm gặp, gây ảnh hưởng đến khoảng 1% trẻ sơ sinh trên toàn thế giới. Vết bớt này lớn và nằm ngay trên khuôn mặt của cô bé.

Mới đây, cô bé đã được tổ chức Từ thiện Caring Matters Now - một tổ chức chuyên cung cấp hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi CMN chọn là gương mặt đại diện và tham gia  một triển lãm quốc tế với thông điệp "Yêu lấy làn da bạn đang có" .

Cô bé 7 tuổi tự tin với vết bớt hiếm gặp chiếm nửa khuôn mặt  - 1
Theo Chantelle - mẹ của cô, vết bớt của Rosabella đặc biệt độc đáo cả về vị trí và bố cục.

“Thường những vết bớt này sẽ nằm ở đâu đó trên cơ thể chứ không phải trên mặt. Trường hợp này “thật là hiếm”, mẹ bé Rosabella nói. “Hơn thế, Rosabella lại thích vì thấy nó thật dễ thương.”

Người mẹ trẻ 29 tuổi này cũng cho biết vết bớt này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà có thể gây ra các vấn đề về thần kinh cũng như nguy cơ u ác tính trong tương lai. 

Và đó là lý do vì sao Rosabella cần phải đi xét nghiệm hàng năm.

Cô bé 7 tuổi tự tin với vết bớt hiếm gặp chiếm nửa khuôn mặt  - 2

Rosabella 7 tuổi rất gan dạ, thích ngựa và sẽ tham gia triển lãm cùng với những đứa trẻ và người lớn khác tại CMN (SWNS)

 

Triển lãm có tiêu đề là “How do you C Me Now” với các bức ảnh do nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng thế giới Brock Elbank, tác giả của loạt ảnh chân dung những gương mặt tàn nhang đang thu hút sự quan tâm của công chúng, chụp.

Cả tổ chức từ thiện và Elbank đều hy vọng vào triển lãm mới này, bao gồm một loạt các bức chân dung của một số trẻ em và người lớn bị ảnh hưởng bởi bệnh CMN sẽ truyền cảm hứng, giúp nâng cao nhận thức tích cực về chứng bệnh CMN trên toàn cầu.

Cô bé 7 tuổi tự tin với vết bớt hiếm gặp chiếm nửa khuôn mặt  - 3
Mẹ của Rosabella nói rằng vết bớt của cô đặc biệt hiếm gặp (SWNS)

Mục đích của chuỗi triển lãm là đưa ra một thông điệp rõ ràng cho thế giới - yêu lấy làn da bạn đang có, một phát ngôn viên của Caring Matters Now cho biết.

Mai Thanh Huyền

Theo The Indepentdent

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/co-be-7-tuoi-tu-tin-voi-vet-bot-hiem-gap-chiem-nua-khuon-mat-20190226094534189.htm