Đình chỉ giảng dạy thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc thầy giáo bị phụ huynh tố đánh học sinh vẹo cột sống, sáng 25/2, trao đổi với PV Dân trí, bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GD-TD An Giang cho biết, Sở đang làm báo cáo vụ việc. Trước mắt, Sở chỉ đạo đình chỉ giảng dạy với thầy giáo này, đồng thời đề nghị ngành chức năng huyện Phú Tân điều tra làm rõ vụ việc.

Gần đây, một số thông tin trên mạng phản ánh về việc một thầy giáo trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) dùng thước đánh một nữ sinh lớp 7 đến vẹo cột sống.

PV Dân trí đã liên hệ với bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GD-ĐT An Giang. Bà Diễm cho biết có sự việc nêu trên nhưng mức độ như thế nào thì Sở đang đề nghị ngành chức năng huyện Phú Tân điều tra làm rõ. Nhưng trước mắt, ngành đã đình chỉ giảng dạy với thầy Lê Trường T. - giáo viên dạy môn Nhạc.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, nữ sinh bị thầy giáo chủ nhiệm đánh là em M.T. - học sinh lớp 7A3 trường THCS Long Hòa. Lí do em bị đánh vì không thuộc bài và từ chối làm tổ trưởng môn Địa lý. Sự việc xảy ra trước Tết nguyên đán, khoảng ngày 19/1/2019.

Khi thầy giáo dùng thước đánh em M.T. thì một số em trong lớp “chia sẻ” số roi còn lại. Tuy nhiên, số roi thầy T. đánh em M.T. đến giờ vẫn chưa thống nhất giữa tường trình của thầy giáo Lê Trường T. và em M.T.

Đình chỉ giảng dạy thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống - 1

Hiện thầy T. đã bị đình chỉ giảng dạy 15 ngày để ngành chức năng huyện Phú Tân điều tra làm rõ thông tin em M.T bị thầy đánh vẹo cột sống

Theo em M.T. thông tin với một số báo, từ đầu năm thầy Lê Trường T., giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 đã đặt ra nội quy nếu học sinh không thuộc bài sẽ bị đánh từ 2 - 3 cây roi. Học sinh nào làm tổ trưởng, phó, lớp trưởng, lớp phó sẽ bị đánh từ 20 -30 cây. Còn nếu từ chức thì bị đánh 40 cây.

Khi phát hiện em M. T. không thuộc bài nên thầy T. la rầy. Sau đó, em M. T. xin từ chức tổ trưởng môn Địa thì bị thầy T kêu lên bảng đứng chịu phạt đánh 100 cây. Nhưng khi thầy T. đánh khoảng 10 cây thì em T. đau và khóc nên các bạn trong lớp xin chịu số roi còn lại.

Thầy Trần Thiện Chơn - Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) xác nhận, có vụ việc thầy T. dùng thước đánh em M.T. Ngay sau khi sự việc xảy ra, thầy T. cùng nhà trường đến nhà em M.T. xin lỗi nhưng sau đó đến ngày 22/2, sự việc được đưa lên mạng.

Nhận xét về thầy T., thầy hiệu trưởng Trần Thiện Chơn cho biết, thầy T. đã gắn bó với ngành hơn 10 năm. Thầy T. hòa đồng thân thiện với học sinh, do vậy khi sự việc xảy ra, nhà trường và đồng nghiệp rất bất ngờ.

Cũng theo thầy Chơn, hiện thầy T. đã bị đình chỉ giảng dạy 15 ngày để ngành chức năng làm rõ vụ việc, đặc biệt là thông tin em M.T. bị đánh vẹo cột sống có đúng không, hay là do em ngồi sai tư thế hoặc té ngã.

Khi có kết quả điều tra của ngành chức năng, tuy theo mức độ sai phạm của thầy T. mà Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp.

Được biết, gia đình em M.T.  bị thầy T. đánh đã làm đơn xin chuyển trường cho em.

Hiện nhiều người cũng đặt câu hỏi vì sao nữ sinh M.T. bị thầy T. đánh từ ngày 19/1 nhưng hơn 1 tháng sau (20/2) em mới bị đau và gia đình đưa em lên bệnh viện tại TPHCM khám và kết luật bị vẹo cột sống?

Nguyễn Hành

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dinh-chi-giang-day-thay-giao-bi-to-danh-nu-sinh-veo-cot-song-20190225110412688.htm