Khởi đầu ước mơ cùng Đại học Limerick (Ireland)- Cơ hội làm việc tại tập đoàn đa quốc gia

(Dân trí) - Cùng nghe cô gái nhỏ Vũ Định kể lại quá trình học Thạc sĩ Quản lý và Kinh doanh tại Đại học Limerick - Ireland và từng bước ứng tuyển thành công vào Facebook sau khi tốt nghiệp nhé !

 Khởi đầu ước mơ cùng Đại học Limerick (Ireland)- Cơ hội làm việc tại tập đoàn đa quốc gia - 1

 

Lý do chọn Ireland và Đại học Limerick

Ban đầu dự định du học của tôi là các nước Anh, Úc, Mĩ, … . Tuy nhiên, sau những lần tìm kiếm trên internet, cơ duyên đã đưa tôi đến với Ireland và Đại học Limerick. Mặc dù tại thời điểm quyết định đi du học, thông tin du học sinh Việt tại Ireland chưa có nhiều nhưng tôi vẫn lựa chọn quốc đảo xinh xắn yên bình này. Ireland là quốc gia sử dụng tiếng Anh có nền giáo dục TOP đầu thế giới, chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý và quan trọng nhất là cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên quốc tế (sau khi học thạc sĩ tại Ireland, sinh viên quốc tế được phép ở lại 2 năm để tìm kiếm việc làm).

Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, tôi không chọn thủ đô Dublin mà lựa chọn thành phố Limerick, nơi có kinh tế xã hội phát triển. Đại học Limerick cũng là một trong những ngôi trường cổ, danh giá nhất tại Ireland với nhiều giải thưởng quốc tế và nhiều chương trình học lọt TOP đầu thế giới khiến tôi nhanh chóng quyết định đây là điểm dừng chân của mình.

 Khởi đầu ước mơ cùng Đại học Limerick (Ireland)- Cơ hội làm việc tại tập đoàn đa quốc gia - 2

Đôi nét về Đại học Limerick:

Đại học Limerick ( University of Limerick - viết tắt: UL) là một ngôi trường công lập tại Ireland, được thành lập năm 1972, tọa lạc tại bên bờ Tây Ireland, trực thuộc thành phố Limerick.

Trường Limerick tự hào là đơn vị đi đầu trong nền giáo dục Ireland. Với bề dày phát triển gần 50 năm, Đại học Limerick được xếp hạng 5 sao về tỉ lệ tìm được việc làm ngay sau khi ra trường của sinh viên. Trong số đó khoảng 30% làm công việc trong môi trường quốc tế. Bên cạnh chất lượng đào tạo tuyệt vời, Đại học Limerick nổi bật với thành tích thể thao, sau những giờ học căng thẳng, các bạn sinh viên tham gia các câu lạc bộ thể dục - thể thao, vừa có sức khỏe lại có thêm những người bạn mới.

 Khởi đầu ước mơ cùng Đại học Limerick (Ireland)- Cơ hội làm việc tại tập đoàn đa quốc gia - 3

Do chưa từng học tập tại ở môi trường quốc tế nên tôi vô cùng lo lắng khi đi du học Ireland. Thật may mắn mọi việc diễn ra rất suôn sẻ. Tôi học Tiếng Anh dự bị tại Trung tâm ngôn ngữ học của Đại học Limerick trong 6 tháng, trước khi bắt đầu chương trình học Thạc sĩ, điều này giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao trình độ Tiếng Anh học thuật cũng như làm quen dần với văn hóa và con người nơi đây. Tại Ireland chưa có nhiều du học sinh quốc tế và du học sinh Việt Nam ở thành phố Limerick còn ít hơn. Do đó tôi buộc phải hòa nhập với bạn bè quốc tế trong trường, điều này giúp tôi rất nhiều khi làm quen với văn hóa công sở tại Ireland - cụ thể là văn phòng của Facebook sau này.

Chỗ ở

 Khởi đầu ước mơ cùng Đại học Limerick (Ireland)- Cơ hội làm việc tại tập đoàn đa quốc gia - 4


Trong hai tuần đầu tiên, tôi ở cùng với một gia đình người bản xứ, được nếm thử những món ăn Châu Âu ngon tuyệt, trải nghiệm cuộc sống gia đình ở Ireland thực sự, gặp gỡ những người bạn địa phương thân thiện. Tuy nhiên do nơi ở cách xa trường nên tôi buộc phải tìm kiếm nơi ở gần trường hơn để thuận tiện cho việc đi học. Thật may mắn, tôi đã liên hệ được với các bạn du học sinh Việt Nam ở Limerick và tìm được một phòng trống trong khu khuôn viên gần trường đại học. Để tránh trường hợp khó khăn khi tìm kiếm chỗ ở, tôi khuyên các bạn sinh viên nên liên hệ với văn phòng lưu trú của trường trước vài tháng để nhận được hỗ trợ.

Hành trình ứng tuyển vào Facebook

Làm việc tại một công ty đa quốc gia phát triển mạnh mẽ như Facebook luôn là ước mơ của rất nhiều người, tôi cũng không ngoại lệ. Thực sự, để đỗ vào vị trí nhà tuyển dụng của Facebook, tôi phải cảm ơn quá trình học tập tại trường Limerick rất nhiều.

Mặc dù có 6 tháng học tiếng Anh dự bị nhưng tôi mất một vài tuần để làm quen với cách học khi vào khóa chính, trong giờ học, giáo sư và sinh viên trao đổi, phản biện rất sôi nổi. Đây là sự khác biệt rất lớn giữa phong cách giảng dạy tại Việt Nam và Ireland. Ở đây các sinh viên tự do thể hiện ý kiến cá nhân và đưa ra phản biện nhằm bảo vệ ý kiến của mình. Trong những tháng đầu tiên học tại trường, tôi vẫn còn giữ phong cách học lý thuyết đơn thuần khi học cử nhân tại Việt Nam. Dần dần tôi đã xây dựng cho bản thân khả năng phát triển quan điểm của riêng mình nhờ vậy tôi có phong thái tự tin hơn trong công việc hiện tại.

 Khởi đầu ước mơ cùng Đại học Limerick (Ireland)- Cơ hội làm việc tại tập đoàn đa quốc gia - 5


Điều tôi nhớ nhất trong quá trình ứng tuyển vào Facebook là bài luận văn nghiên cứu về một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới Ernst and Young mà tôi đã làm trong thời gian học. Bài luận đã giúp tôi tạo nên sự khác biệt giữa vô vàn các CV ứng tuyển giống nhau, đây điểm nhấn thể hiện tư duy cá nhân.

Để hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp tìm việc làm, đại học Limerick còn mô phỏng quá trình ứng tuyển, phỏng vấn, hướng dẫn viết CV để giúp sinh viên tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân nhằm cải thiện trước khi thực sự tìm kiếm việc làm.

Lời khuyên của tôi dành cho các bạn du học sinh tương lai

Cảm ơn Vũ Định đã chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi.

HT Ireland - Limerick - 020319.docx.jpeg

 

Để tìm hiểu thêm về thông tin du học Ireland - Đại diện trường Limerick - ông LIAM RIAN sẽ có mặt và giải đáp mọi thông tin trong buổi hội thảo du học cùng công ty EduViet Global.

Đăng ký: https://eduvietglobal.vn/khoi-dau-uoc-mo-cung-dai-hoc-limerick-ireland-co-hoi-lam-viec-tai-tap-doan-da-quoc-gia.html#dangky
Thời gian: 09h sáng Thứ Bảy, ngày 02 tháng 03 năm 2019.
Địa điểm: Tầng 10 - Tòa nhà Công nghệ thông tin & Truyền thông - Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội.

Hotline: 0985 701 001

Nguồn: https://studyireland.ie

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-hoc/khoi-dau-uoc-mo-cung-dai-hoc-limerick-ireland-co-hoi-lam-viec-tai-tap-doan-da-quoc-gia-20190225082658050.htm