Không khí chào đón thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam trên báo chí quốc tế

(Dân trí) - Các hãng tin lớn đều đăng tải những bài viết và hình ảnh phản ánh không khí bận rộn trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam vào cuối tháng này.

Không khí chào đón thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam trên báo chí quốc tế - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội vào ngày 27-28/2. Phái đoàn hai bên và chủ nhà Việt Nam đang hoàn tất những khâu cuối cùng để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Trong ảnh: Hãng tin Reuters (Anh) đăng ảnh cờ Triều Tiên và Mỹ được treo trên đường phố Hà Nội. (Ảnh: Reuters)

Không khí chào đón thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam trên báo chí quốc tế - 2

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) cũng phản ánh không khí chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam. (Ảnh: Yonhap)

Không khí chào đón thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam trên báo chí quốc tế - 3

Một cửa hàng tại Việt Nam bán áo in hình Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un với dòng chữ “Hòa bình - Hà Nội Việt Nam 2019”. (Ảnh: Reuters)

Không khí chào đón thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam trên báo chí quốc tế - 4

Những chiếc áo đủ màu sắc in hình các nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên được bày bán tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Bac Pham/DPA)

Không khí chào đón thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam trên báo chí quốc tế - 5

Theo hãng tin DPA (Đức), một cửa hàng tại phố cổ Hà Nội đã bán được gần 200 áo “thượng đỉnh” trong buổi chiều ngày 21/2, ngày đầu tiên cửa hàng tung ra sản phẩm này. Số lượng này tăng gần 50% so với ngày thường. (Ảnh: Reuters)

Không khí chào đón thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam trên báo chí quốc tế - 6

Một nhà hàng ở Từ Liêm, Hà Nội đã treo ảnh hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều ngoài cửa với dòng chữ “Chào đón ông Kim Jong-un và Donald J. Trump”. (Ảnh: Getty)

Không khí chào đón thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam trên báo chí quốc tế - 7

Một quán bar ở Hà Nội phục vụ đồ uống lấy cảm hứng từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Cờ Triều Tiên và Mỹ được các nhân viên pha chế gắn trên ly. (Ảnh: Reuters)

Không khí chào đón thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam trên báo chí quốc tế - 8

Một nhân viên đang pha chế ly cocktail mang tên “Peace Negroniation”. Tên gọi này kết hợp được cả ý nghĩa của món đồ uống là về đàm phán hòa bình (peace negotiation) và tên của loại cocktail Negroni nổi tiếng. Quản lý của quán bar hy vọng phái đoàn Mỹ và Triều Tiên có thể tới quán để thưởng thức ly cocktail đặc biệt này. (Ảnh: Reuters)

Không khí chào đón thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam trên báo chí quốc tế - 9

Một salon tóc ở Hà Nội đã mở chương trình cắt tóc miễn phí cho bất kỳ ai có mong muốn sở hữu kiểu tóc giống Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Đây là một trong những cách người dân Việt Nam chào mừng thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới. (Ảnh: Reuters)

Không khí chào đón thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam trên báo chí quốc tế - 10

Một thanh nhiên cắt kiểu tóc “Kim Jong-un” lấy cảm hứng từ mái tóc của nhà lãnh đạo Triều Tiên. (Ảnh: AFP)

Không khí chào đón thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam trên báo chí quốc tế - 11

Đầu bếp Colin Kelly chuẩn bị hai món ăn lấy cảm hứng từ thượng đỉnh Mỹ - Triều tại một nhà hàng ở Hà Nội. (Ảnh: AFP)

trieu 11.JPG

Các em nhỏ mặc trang phục truyền thống của Việt Nam và Triều Tiên múa hát tại Trường mẫu giáo Việt - Triều Hữu Nghị (Ảnh: Reuters)

 

Thành Đạt

Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/khong-khi-chao-don-thuong-dinh-my-trieu-tai-viet-nam-tren-bao-chi-quoc-te-20190222120714892.htm