Lời khuyên của nhà khoa học hàng đầu Úc để bạn trẻ có được công việc trong mơ

(Dân trí) - Muốn có việc lương cao? Bạn có thể bắt đầu từ vị trí part-time tại McDonald's. Đó là một trong những lời khuyên từ nhà khoa học hàng đầu Australia, ông Alan Finkel, cho các em học sinh về những cách thức và kỹ năng cần thiết để có được công việc trong mơ.

Nhà khoa học hàng đầu Australia- Tiến sĩ Alan Finkel cho rằng việc theo đuổi những bộ môn đầy tính thách thức khi ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp tương lai của các học sinh.

Một nền tảng học vấn vững chắc cùng với những kỹ năng mềm cần thiết đóng vai trò vô cùng quan trọng với sự nghiệp tươi sáng trong tương lai của các em.

Lời khuyên của nhà khoa học hàng đầu Úc để bạn trẻ có được công việc trong mơ - 1
Nền tảng học vấn và kỹ năng mềm là những yếu tố cần thiết trong sự nghiệp tương lai của học sinh.

Nhà khoa học 65 tuổi cho rằng những bộ môn như Toán và tiếng Anh là vô cùng quan trọng khi các em muốn tìm kiếm những cơ hội việc làm.

“Làm chủ ngôn ngữ Anh là vô cùng cần thiết để thành công trong bất cứ việc gì các em làm. Khả năng giao lưu và kết bạn trong môi trường quốc tế chỉ thực sự tốt khi kỹ năng tiếng Anh tốt”, ông Finkel khẳng định.

Ông Alan Finkel nhận định toán là ngôn ngữ của khoa học và kinh doanh, do đó có ảnh hưởng rất lớn nếu các học sinh muốn thành công trong sự nghiệp.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có những hiểu biết sâu sắc về bộ môn này đặc biệt trong trường hợp các học sinh mong muốn làm việc trong các ngành y dược, kỹ sư hoặc kinh tế.

Lời khuyên của nhà khoa học hàng đầu Úc để bạn trẻ có được công việc trong mơ - 2
Việc theo học những bộ môn đầy tính thác thức như toán, khoa học, tiếng Anh sẽ rất hữu ích cho sự nghiệp của học sinh.

Cựu Hiệu trưởng danh dự của Đại học Monash (Melbourne, Australia) cũng cho rằng những kỹ năng mềm như khả năng thích nghi cao, khả năng suy nghĩ và hợp tác đóng vai trò quan trọng với sự thành công của các cá nhân.

Những kỹ năng này có thể đạt được qua việc làm việc part-time tại các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh như McDonald's hay làm tình nguyện.

Lời khuyên của nhà khoa học hàng đầu Úc để bạn trẻ có được công việc trong mơ - 3
Các kỹ năng mềm có thể thu được qua làm việc parttime tại các cửa hàng như McDonald's

 

Tuy nhiên, những kỹ năng mềm này chỉ thực sự phát huy tác dụng nếu đi kèm với những kết quả học tập tốt.

“Những kỹ năng này là vô ích ngoại trừ trường hợp các em học tập những bộ môn có tính đòi hỏi cao – qua đó các em có thể luyện tập thành thục những kỹ năng này. Không gì có thể thay thế cho kiến thức, kể cả trong kỷ nguyên mà các em có thể tìm kiếm thông tin trên Internet”, ông Finkel nói.

Tuy nhiên, nhà khoa học, kỹ sư, doanh nhân Australia này cũng cho biết việc lựa chọn môn học không thể đảm bảo cho sự nghiệp tương lai trong suốt cuộc đời của các em.

Trong thời đại ngày nay, các học sinh cần sẵn sàng và linh hoạt để có thể chuyển từ công việc này sang công việc khác.

Minh Hương

(Theo Daily Mail)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/loi-khuyen-cua-nha-khoa-hoc-hang-dau-uc-de-ban-tre-co-duoc-cong-viec-trong-mo-20190220093725099.htm