Bé sơ sinh qua đời vì lồng ấp quá nóng

(Dân trí) - Sự việc vô cùng đau buồn xảy ra tại Bolivia khi em bé sinh non 32 tuần tuổi được đặt trong lồng ấp điều trị nhưng lại tử vong do các bóng đèn bị điều chỉnh quá nóng.

Bé sơ sinh qua đời vì lồng ấp quá nóng - 1
Người thân của em bé xấu số hết sức đau lòng chia sẻ lại sự việc

 

Em bé xấu số là con của một bà mẹ mới 15 tuổi, chào đời tại bệnh viện Nuestra Senora del Rosario, phía nam Bolivia cách đây ít ngày. Theo chia sẻ từ giới truyền thông địa phương thì do không có sẵn lồng ấp cho trẻ sinh non nên bệnh viện đã tận dụng một cái lồng khác rồi điều chỉnh mức ánh sáng quá mạnh.

Sự sơ suất này đã gây ra thảm kịch đau lòng và khiến cho người mẹ trẻ phải quẫn trí chia sẻ rằng: “Vì con tôi bị sinh non nên người ta nói với chúng tôi là cần đến lồng ấp nhưng lúc đó lại không có sẵn cái nào. Các trung tâm y tế khác gần đó cũng không còn”.

“Tôi đã thấy cánh tay bé nhỏ của con bị bỏng, con tôi còn rít lên. Người ta nói rằng những chiếc bóng quá nóng đã khiến thằng bé bị bỏng", người mẹ trẻ đau lòng thuật lại.

Ngay sau khi các bác sĩ phát hiện ra em bé bị thương, họ đã cố gắng chuyển bé sang một bệnh viện khác điều trị song nơi này cũng không còn chỗ. Em bé xấu số lại tiếp tục được chuyển đến một trung tâm y tế khác nữa nhưng không đợi được đến khi bác sĩ đến thăm khám thì bé đã tử vong.

Vụ việc đau lòng xảy ra cũng đã khiến nhiều người cảm thấy bị sốc vì tình trạng thiếu thốn tại các cơ sở y tế ở Bolivia. Trong khi nhiều người lớn không được chăm sóc đầy đủ thì ngay đến các em nhỏ sơ sinh cũng gặp phải nguy hiểm đe doạ tính mạng.

Ngoài ra, giới chức trách địa phương đã tiến hành điều tra bệnh viện vì tội sơ suất, cẩu thả dẫn tới cái chết thương tâm của đứa trẻ.

Trà Xanh
Theo TS

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/be-so-sinh-qua-doi-vi-long-ap-qua-nong-20190127073003778.htm