Trao giải và triển lãm ảnh “Ngày làm việc an toàn”

(Dân trí) - Từ 26-27/1, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) tổ chức triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh “Ngày làm việc an toàn”. Chủ đề chính của cuộc thi xoay quanh các vấn đề như an toàn lao động, tiền lương, hợp đồng lao động, chế độ cho lao động nữ, bảo hiểm xã hội…

Sự kiện được tổ chức nhằm trưng bày và trao giải cho các bức ảnh phác họa chân thực môi trường làm việc, với những thông điệp lan tỏa về ước mong của người lao động hai ngành điện tử và dệt may hiện nay.

Tại triển lãm, 50 bức ảnh chọn lọc từ cuộc thi sẽ được trưng bày trong 2 ngày cuối tuần (26- 27/1/2019).

Dệt may và điện tử là những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam và thu hút hàng triệu người lao động tham gia làm việc. Tuy nhiên, điều kiện lao động an toàn trong các ngành nói trên vẫn còn là câu hỏi để ngỏ với người lao động.

Theo Ban tổ chức, trong ngày 27/1, Toạ đàm về Điều kiện làm việc của người lao động trong ngành Điện tử và Dệt may cũng sẽ được tổ chức cùng với cuộc Triển lãm ảnh. Chương trình có sự tham gia của các khách mời đến từ Bộ LĐ-TB&XH, Tổng LĐLĐ VN và đại diện người sử dụng lao động.

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người lao động và các bên liên quan về môi trường làm việc trong hai ngành nêu trên, cuộc thi ảnh “Ngày làm việc an toàn” đã được tổ chức từ tháng 10/2018 đến tháng 12/2018.

Sau 8 tuần, cuộc thi đã thu hút rất nhiều tác phẩm và tương tác của người xem trên mạng xã hội dành cho người lao động. Các chủ đề chính của cuộc thi xoay quanh các vấn đề như an toàn trong lao động, chế độ tiền lương, thời gian nghỉ trưa, hợp đồng lao động, các chế độ cho lao động nữ, bảo hiểm xã hội…

Nội dung các bức ảnh và câu chuyện dự thi phong phú, thể hiện các mối quan tâm, lo lắng, trăn trở của người lao động về công việc và môi trường làm việc của họ hàng ngày.

Bên cạnh đó, một số bức ảnh và câu chuyện cũng lấp lánh niềm tự hào của tác giả khi được làm việc trong môi trường hiện đại và hướng tới người lao động.

Thông qua các bức ảnh “chụp vội” bằng điện thoại, hay các khuôn hình thiếu sáng, chưa được căn chỉnh “chuẩn”, cuộc thi đưa người xem đến gần hơn cuộc sống của người lao động. Qua đó thấy được những tâm tư, nguyện vọng về một ngày làm việc an toàn để họ yên tâm làm việc và tạo ra các giá trị cho doanh nghiệp.

H.M

Link nội dung: https://dantri.com.vn/viec-lam/trao-giai-va-trien-lam-anh-ngay-lam-viec-an-toan-20190126081502766.htm