Công ty Trung Quốc cho nhân viên nữ nghỉ thêm 8 ngày để... "thoát ế"!

(Dân trí) - Hai công ty ở Hàng Châu, Trung Quốc đã quyết định cho toàn bộ nhân viên nữ còn độc thân từ độ tuổi 30 trở lên được phép nghỉ tết âm lịch thêm 8 ngày nữa để có cơ hội... tìm một nửa còn lại của mình.

Vào ngày 21/1 vừa qua, Công ty Biểu diễn Tống Thành và Công ty Lữ hành Tống Thành ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã ra thông báo về việc những nhân viên nữ ngoài 30 tuổi, chưa kết hôn có thể nghỉ thêm 8 ngày ngoài một tuần nghỉ tết chính thức để về nhà và lên kế hoạch hẹn hò.

Ngoài ra, những người lao động trên cũng có thể xin nghỉ thêm khi có nhu cầu, thậm chí, họ còn được nhận gấp đôi tiền thưởng vào cuối năm nếu có giấy chứng nhận kết hôn trước ngày 31/12/2019.

Công ty Trung Quốc cho nhân viên nữ nghỉ thêm 8 ngày để... thoát ế! - 1

Bản thông báo của công ty về việc cho nhân viên nữ được nghỉ thêm tám ngày.

Được biết, hai công ty trên đang vận hành một địa điểm du lịch nổi tiếng có tên là Tống Thành (thành nhà Tống) nằm gần thắng cảnh Tây Hồ ở Hàng Châu. Đây là khu vui chơi giải trí với lối kiến trúc đậm chất lịch sử lớn bậc nhất Trung Quốc.

Công ty Trung Quốc cho nhân viên nữ nghỉ thêm 8 ngày để... thoát ế! - 2

Địa điểm du lịch thuộc công ty Tống Thành.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do truyền thống và định kiến ở châu Á cho rằng, phụ nữ ngoài 30 tuổi mà vẫn chưa kết hôn thì sẽ rất khó để kiếm người yêu vì họ được coi là “gái ế”. Vì vậy, hai tổ chức này đã quyết định tạo điều kiện cho những nhân viên của mình có thời gian để tìm kiếm “bạn đời”.

Công ty Trung Quốc cho nhân viên nữ nghỉ thêm 8 ngày để... thoát ế! - 3

Ảnh minh họa

Hoàng Lôi, quản lý nhân sự của Công ty Biểu diễn Tống Thành chia sẻ: “Tỷ lệ nam, nữ ở công ty chúng tôi ngang ngửa nhau. Tuy nhiên, nhân viên nữ phần lớn làm việc trong các bộ phận chức năng nội bộ và biểu diễn show thường ít có thời gian, cơ hội tiếp xúc bên ngoài nên họ vẫn đang độc thân. Vì vậy, chúng tôi hy vọng họ có nhiều thời gian hơn để tiếp xúc với người khác giới”.

Cô cũng cho biết, nếu những nhân viên nữ này hạnh phúc trong cuộc sống thì họ sẽ làm việc siêng năng và hiệu quả hơn, góp phần vào lợi ích chung của công ty.

Được biết, đây không phải là trường hợp đầu tiên ở Trung Quốc khi cho nhân viên nghỉ lễ thêm vì lý do đặc biệt này, vì trước đó một trường học tại đây cũng quyết định cho các giáo viên nữ còn độc thân hoặc chưa có con được nghỉ thêm hai buổi mỗi tháng để tìm “tình yêu”.

Theo thống kê của Bộ Nội Vụ thì có hơn 200 triệu người trưởng thành đang độc thân ở Trung Quốc vào năm 2015 và kể từ năm 2013, tỷ lệ kết hôn ở đất nước này ngày càng giảm dần vì phụ nữ ngày nay thường có xu hướng tập trung cho công việc và sự nghiệp hơn là làm tròn bổn phận của một người vợ.  

Minh nhật

Theo Scmp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/cong-ty-trung-quoc-cho-nhan-vien-nu-nghi-them-8-ngay-de-thoat-e-20190122224450289.htm