TPHCM: Trường học phải công khai việc thưởng Tết

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị giáo dục phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị.

Chiều 22/1, Sở GD-ĐT TPHCM ra văn bản gửi tất cả các Phòng GD-ĐT quận/huyện, hiệu trưởng các trường THPT và các đơn vị trực thuộc về hướng dẫn chăm lo Tết Kỷ Hợi năm 2019.


Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu, những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho cá nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị biết. 

tuutruong8.jpeg

Các trường học ở TPHCM sẽ phải công khai các khoản thưởng Tết

 


Lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm tổ chức kiểm tra và xử lý tập thể, cá nhân vi phạm cũng như chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm ở đơn vị mình phụ trách. 


Sở GD-ĐT TPHCM cũng chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động đón tết vui tươi, an toàn, đơn giản, tiết kiệm, tránh lãng phí. Nghiêm cấm các đơn vị lợi dụng lễ, tết để tổ chức liên hoan, chiêu đãi lãng phí tiền và tài sản của nhà nước, của tập thể, tiền từ ngân sách, công quỹ, từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức và cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ nhà nước. 


Đặc biệt, trường học không tổ chức đi chúc tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp, không sử dụng xe công để phục vụ hoạt động cá nhân. 


Bên cạnh đó, các đơn vị cần quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi và trao tặng quà tết cho các đối tượng là học sinh nghèo, sinh viên không có điều kiện về quê ăn tết; giáo viên, nhân viên khó khăn; giáo viên, nhân viên hưu trí; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc.  


Ngoài ra, trong dịp Tết cổ truyền, giáo viên, học sinh, sinh viên cần có ý thức đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; vận động học sinh, sinh viên tuân thủ luật giao thông, không tham gia, cổ vũ đua xe trái phép, không tụ tập đông người trái pháp luật, không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và một số chất gây nghiện khác.


Ngành cũng cần thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo, kiên quyết không để xảy ra tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng các loại pháo và các trò chơi gây cháy, nổ tại trường học.


Hoài Nam 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/tphcm-truong-hoc-phai-cong-khai-viec-thuong-tet-20190122185243482.htm