Bí ẩn vòng băng khổng lồ tròn vành vạnh trên sông Mỹ

(Dân trí) - Vòng tròn băng giá không lồ có đường kính lên tới 300 feet (91,5 mét) bỗng nhiên xuất hiện giữa dòng sông Presumpscot ở Maine, Mỹ đã làm cho những người sống và làm việc gần đó bị sốc.

Bí ẩn vòng băng khổng lồ tròn vành vạnh trên sông Mỹ - 1
Vòng tròn băng trông đẹp đẽ đến ngỡ ngàng

Mới đây, một vòng tròn bằng băng được hình thành ở vùng trung tâm dòng sông Presumpscot, Maine đã làm dấy lên trò đùa về việc người ngoài hành tinh hạ cánh. Điều đặc biệt là chỉ có phần bên trong vòng tròn là đóng băng còn bên ngoài, nước sông vẫn chảy xiết.

"Trông giống như mặt trăng đã hạ cánh ở Westbrook, Maine!", cư dân của thành phố bình luận về màu xanh và trắng tuyệt đẹp của vòng băng kỳ quái.

Nhà phát triển web Doug Bertlesman, người có văn phòng nhìn ra sông tiết lộ vì hình thành trên mặt sông nên vòng tròn không đứng yên mà thực chất đang quay ngược chiều kim đồng hồ.

"Nó trông giống như một vòng tròn được cắt gọt. Quả là vẻ đẹp hoang dã của tự nhiên", ông chia sẻ với báo Press Herald.

Bí ẩn vòng băng khổng lồ tròn vành vạnh trên sông Mỹ - 2
Băng kết thành hình tròn ngay trên mặt sông

Matt Battle, một giáo sư vật lý tại Cao đẳng Bowdoin ở Brunswick thì lại nói với các phóng viên rằng ông chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy.

"Nó chắc chắn không chịu ảnh hưởng của lực Coriolis (lực ảnh hưởng do vòng quay của Trái Đất). Tuy nhiên nó trông rất kỳ diệu. Quả là một điều đẹp tuyệt vời", Matt Battle phát biểu.

Giám đốc tiếp thị và truyền thông của thành phố là Tina Radel cho biết đĩa băng "dường như không tiến lên hay lùi lại vào thời điểm này", thêm vào đó "nó có thể trở nên lớn hơn nếu có thêm nhiều mảng băng được kết lại".

Bí ẩn vòng băng khổng lồ tròn vành vạnh trên sông Mỹ - 3
Sở hữu đường kính khủng, vòng tròn băng thậm chí còn gây trở ngại cho công việc nghiên cứu của các nhà vật lý học

Không ngạc nhiên khi người dân địa phương thi nhau đăng tải những hình ảnh, video về chiếc đĩa băng khổng lồ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Mỗi người lại có một lý giải khác nhau về sự hình thành của vòng tròn kỳ lạ, tuy nhiên nguyên nhân người ngoài hành tinh được nhiều người hưởng ứng hơn cả.

"Nó giống như một bức tranh được gửi xuống từ vũ trụ", tài khoản tên Tiffany Nelson viết.

"Đó cũng có thể là nơi người ngoài hành tinh đã hạ cánh", tài khoản Larry Liston bình luận.

Vòng tròn băng đẹp ngỡ ngàng trên sông Mỹ

 

Trà Xanh
Theo TS

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/bi-an-vong-bang-khong-lo-tron-vanh-vanh-tren-song-my-20190120071928401.htm