Bạn đọc giúp cậu bé 13 năm chạy thận hơn 122 triệu đồng

(Dân trí) - 17 tuổi nhưng trông Tuần chỉ như một học lớp tiểu học bởi em chỉ cao 1,2m và nặng 19kg với thời gian 13 năm chạy thận liên tục. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, những tưởng Tuần sẽ không được tiếp tục điều trị nữa bởi không có tiền, nhưng may mắn em được bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ số tiền 122.160.000 đồng để tiếp tục chữa bệnh.

Tuần là nhân vật trong bài viết: “Không có 20 triệu phẫu thuật gãy tay, cậu bé 17 tuổi nguy kịch tính mạng” đã đăng trên báo điện tử Dân trí trước đó. Có thâm niên 13 năm chạy thận khiến cho cơ thể của em chỉ bé như 1 học sinh tiểu học, cộng thêm việc lần này bị gãy tay nên Tuần phải trở ra bệnh viện Bạch Mai để can thiệp.

Bạn đọc giúp cậu bé 13 năm chạy thận hơn 122 triệu đồng - Ảnh 1.

Sau một thời gian điều trị tình hình sức khỏe của em đã ổn định hơn.

Lý do cuộc mổ của em vô cùng phức tạp bởi vì em bị gãy cả 2 xương cẳng tay mà tay gãy lại đúng là cầu tay chạy thận nên khi can thiệp sẽ kéo theo nhiều vấn đề. Việc đầu tiên, để duy trì sự sống em phải chạy thận liên tục 3 lần/ tuần, mà cái tay lại đang phải xử lí nên rất khó.Tiếp nữa vì em đã có thâm niên 13 năm chạy thận nên các chức năng tim, gan, và hầu hết các cơ quan đều bị ảnh hưởng nặng nề. Cụ thể nhịp tim của em là 140 nhịp/phút – 160 nhịp/phút (hơn gấp đôi người bình thường). Mật độ xương cũng rất kém nên việc liền xương là khó khăn. Với những yếu tố đó thì việc mổ tay cho em phải được hội chẩn rất kĩ giữa các khoa Gây mê, khoa Hồi sức, khoa Chạy thận nhân tạo… Và chi phí cũng sẽ tốn kém và kéo dài thời gian điều trị.

Bạn đọc giúp cậu bé 13 năm chạy thận hơn 122 triệu đồng - Ảnh 2.

PGS.TS Đào Xuân Thành – Phó khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống trao quà đến bố con em Tuần.

Sau thời gian bài viết về hoàn cảnh của em được đăng tải trên báo điện tử Dân trí, Tuần đã nhận được nhiều tình cảm của mọi người dành cho. Trong lần gặp lại em này, PV báo điện tử Dân trí đã cùng các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống, cán bộ phòng CTXH bệnh viện trao tận tay em số tiền 122.160.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ. Xúc động trước số tiền lớn, anh Đinh Văn Quyết là bố của em Tuần gửi lời cám ơn quý báo và bệnh viện đã hỗ trợ. Thay mặt cho phía khoa, PGS.TS Đào Xuân Thành – Phó khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống gửi lời cám ơn đến báo điện tử Dân trí đã là nhịp cầu nối hiệu quả để bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như em Tuần nhận được sự hỗ trợ của mọi người. Có số tiền này sẽ giúp em rất nhiều trong việc tiếp tục điều trị, cải thiện chất lượng cuộc sống cho em.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-giup-cau-be-13-nam-chay-than-hon-122-trieu-dong-20190115073451638.htm