Một ngân hàng hỗ trợ xây nhà và lập sổ tiết kiệm giúp gia đình chị Liễu

(Dân trí) - Sau khi biết đến hoàn cảnh đầy bĩ cực của gia đình chị Trương Thị Liễu, nhân vật trong bài viết: “Bố bướu ác tính, mẹ ung thư, 3 đứa con thơ mù mịt tương lai”, thông qua Báo Dân trí, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã quyết định hỗ trợ gia đình nghèo này số 86 triệu đồng.

Gia đình chị Trương Thị Liễu (SN 1982) và anh Đinh Thanh Mậu (SN 1983) tại thôn Yên Định, xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) thuộc diện hộ nghèo của xã. Vợ chồng chị Liễu có 3 người con, cháu lớn là Đinh Thị Hoài Mơ chỉ mới học lớp 7, hai cháu sau là Đinh Tuấn Anh và Đinh Thị Thu Thảo còn đang học mẫu giáo.

Một ngân hàng hỗ trợ xây nhà và lập sổ tiết kiệm giúp gia đình chị Liễu - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) - Chi nhánh Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ gia đình chị Liễu 50 triệu đồng sửa chữa lại nhà cửa.

Hoàn cảnh vốn đã khó khăn, vào đầu năm 2016, chị Liễu như chết lặng khi phát hiện mình bị căn bệnh ung thư tử cung, sức khỏe ngày càng đi xuống. Chị Liễu sau đó đã nhập viện điều trị, dù đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, nhưng bệnh tình không có nhiều tiến triển. Căn bệnh ung thư của chị bắt đầu di căn lên phổi nên phải chuyển tuyến ra Bệnh viện K điều trị.

Từ ngày chị Liễu đổ bệnh, cả gia đình càng rơi vào cảnh cùng cực. Ngoài việc vay mượn tiền khắp nơi thì mọi tài sản có giá trị tiền trăm ngàn trong nhà cũng lần lượt đội nón ra đi. Sau những chuyến đi viện trường kỳ, vợ chồng chị Liễu trở nên kiệt quệ, không đủ chi phí, chị đành xin về nhà điều trị, tự mua thuốc cầm cự qua ngày.

Một ngân hàng hỗ trợ xây nhà và lập sổ tiết kiệm giúp gia đình chị Liễu - Ảnh 2.

Và 36 triệu đồng còn lại sẽ lập tiết kiệm cho gia đình chị Liễu, chi trả mỗi tháng 1,5 triệu đồng trong vòng 2 năm.

Số phận gia đình nghèo càng trở nên nghiệt ngã khi vợ đang mang bệnh ung thư chưa tìm ra cách cứu chữa thì người chồng lại tiếp tục phát hiện bị bướu ác tính. Dù được chỉ định nhập viện nhưng vì không có tiền, lại thương vợ con ở nhà không người lo lắng, anh Mậu đành phó mặc bệnh tật, vẫn lam lũ đi làm thuê kiếm tiền mua gạo nuôi vợ con qua ngày. Bệnh tật đè nặng lên đôi vai của vợ chồng chị Liễu, anh Mậu, thế nhưng nỗi lo lớn hơn cả vẫn là tương lai của 3 đứa con thơ chưa biết rồi sẽ đi về đâu.

Sau khi biết đến hoàn cảnh của gia đình chị Liễu thông qua Báo Dân trí, Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), đã quyết định hỗ trợ gia đình nghèo này số tiền 86 triệu đồng.

Một ngân hàng hỗ trợ xây nhà và lập sổ tiết kiệm giúp gia đình chị Liễu - Ảnh 3.

Hy vọng kéo dài thêm sự sống và ước mơ được đến trường cho 3 đứa con của vợ chồng chị Liễu được nhen nhóm khi có sự hỗ trợ kịp thời của Ngân hàng SHB, chi nhánh Hà Tĩnh.

Ông Hồ Quang Thắng, Phó giám đốc SHB, chi nhánh Hà Tĩnh cho biết, với số tiền này, phía ngân hàng sẽ dành 50 triệu để sửa lại căn nhà vốn đã ọp ẹp, xuống cấp của gia đình chị Liễu, 36 triệu đồng còn lại sẽ lập tiết kiệm cho gia đình chị Liễu, chi trả mỗi tháng 1,5 triệu đồng trong vòng 2 năm.

Được biết, Ngân hàng SHB, chi nhánh Hà Tĩnh chính thức đi vào hoạt động hơn 1 năm nhưng thời gian qua đơn vị này đã cùng Báo Dân trí giúp đỡ, hỗ trợ nhiều hoàn cảnh nghèo khó trên địa bàn. Bên cạnh đó, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cũng là 1 người thường xuyên đọc chuyên mục “Tấm lòng nhân ái” của Báo Dân trí và đã ủng hộ rất nhiều hoàn cảnh trên mọi miền đất nước.

Đặng Tài

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/mot-ngan-hang-ho-tro-xay-nha-va-lap-so-tiet-kiem-giup-gia-dinh-chi-lieu-20190111204802646.htm