Hàng triệu công nhân Ấn Độ đình công trên cả nước để đòi cải cách

Công đoàn Trung ương Ấn Độ đã kêu gọi một cuộc đình công kéo dài hai ngày trên toàn nước này nhằm phản đối chính sách của chính phủ đi ngược lại quyền lợi của công nhân và những cải cách lao động.

Hàng triệu công nhân Ấn Độ đình công trên cả nước để đòi cải cách - Ảnh 1.

Người biểu tình chặn một tuyến đường sắt. (Nguồn: News18)

Ngày 1/8, Công đoàn Trung ương Ấn Độ (CTU) đã kêu gọi một cuộc đình công kéo dài hai ngày trên toàn nước này nhằm phản đối chính sách của chính phủ đi ngược lại quyền lợi của công nhân và những cải cách lao động.

CTU cho biết đã có 10 tổ chức công đoàn thành viên và hơn 200 triệu công nhân hưởng ứng tham gia đình công.

Chỉ có hai nghiệp đoàn là Bhashiya Mazdoor Sangh (BMS) và Rashtriya Swayamsewak Sangh không ủng hộ hành động phản kháng này.

Những người tham gia đình công ở bang miền đông - Tây Bengal đã chặn đường đường tàu hỏa và đường bộ ở nhiều nơi, mặc dù chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng an ninh để đối phó với cuộc đình công.

Một quan chức cho biết các dịch vụ đường sắt đã phải tạm dừng ở Madhyamgram, Hasnabad-Bongaon, Krishnagar, Duttapukur và Lakshmikantapur.

Tại Sodepur, những người biểu tình đã ném lá chuối lên dây trên cao để ngăn tàu hỏa di chuyển ở quận Burdwan.

Cảnh sát đã phải dùng đến dùi cui để giải tán các công nhân bị kích động.

Tại thủ đô New Delhi, công nhân đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình và mang áp phích, biểu ngữ trong khu công nghiệp Patparganj.

Trong một tuyên bố, CTU đã lên tiếng phản đối các đề xuất sửa đổi Luật Công đoàn năm 1926, mô tả việc sửa đổi luật này là vô lý và cực kỳ gây hại cho hoạt động độc lập của các công đoàn.

Trước đây, CTU đã tổ chức hai cuộc tổng đình công chống lại các chính sách của chính phủ vào 2/9/2015 và 2/9/2016.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/hang-trieu-cong-nhan-an-do-dinh-cong-tren-ca-nuoc-de-doi-cai-cach/547120.vnp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/hang-trieu-cong-nhan-an-do-dinh-cong-tren-ca-nuoc-de-doi-cai-cach-20190109223014513.htm