Không chịu nổi hành hình trì hoãn đến 2 lần, tử tù treo cổ tự tử cho xong

(Dân trí) - Chờ đợi 11 năm để thi hành án tử hình, gã tử tù Scott Dozier đã tự mình treo cổ sau nhiều lần van nài chính quyền cho mình được… chết.

Không chịu nổi hành hình trì hoãn đến 2 lần, tử tù treo cổ tự tử cho xong - Ảnh 1.

Scott Dozier - tử tù vừa tự treo cổ


Mới đây, Scott Dozier, 48 tuổi, được tìm thấy đã chết trong phòng giam nhà tù ở bang Nevada, Hoa Kỳ. Điều đáng chú ý là trước đó, Dozier đã nhiều lần kêu gọi giới chức trách thực thi án tử hình với mình nhưng không thành công.

Do những tranh cãi xung quanh án tử hình mà việc thi hành án với Scott Dozier bị trì hoãn tới hai lần. Quãng thời gian tử tù này phải chờ đợi theo đó cũng đã kéo dài tới 11 năm. Và vì quá tuyệt vọng nên Dozier nhiều lần cố gắng tự tử.

Không chịu nổi hành hình trì hoãn đến 2 lần, tử tù treo cổ tự tử cho xong - Ảnh 2.

Scott Dozier đã nhiều lần bày tỏ mong muốn được chết

Luật sư của Scott Dozier cho biết thân chủ mình từng lấy dao cạo tự cắt cổ và rạch cổ tay vào hồi tháng 10 vừa qua. Trước đó, Dozier còn nhận được một lá thư từ chị gái với nội dung chính là hướng dẫn chi tiết cách thức… tự sát.

Thậm chí, đã có lần Scott Dozier viết hẳn một lá thư van nài được chết gửi tới thẩm phán bang: "Tôi đã rất rõ ràng về nguyện vọng được tử hình của mình… ngay cả khi việc đau đớn là không thể tránh khỏi".

Sau đó, Scott Dozier còn "nhờ vả" các ký giả rằng: "Chỉ cần làm cho xong thôi, chỉ cần làm nó một cách hiệu quả và đừng có tranh cãi về nó nữa".

Dù vậy, trường hợp của Scott Dozier lại khá đặc biệt. Thế nên các nhà chức trách đã đưa Dozier đến phòng giam giám sát đặc biệt để tránh anh này tự tử.

Không chịu nổi hành hình trì hoãn đến 2 lần, tử tù treo cổ tự tử cho xong - Ảnh 3.

Scott Dozier được tìm thấy đã chết trong phòng giam


Vào năm 2007, Scott Dozier đã nhận án tử hình với cáo buộc giết chết 2 người đàn ông. Một trong số đó là bạn cùng phòng Jassen Greene, 26 tuổi và người kia là Jeremiah Miller, 22 tuổi. Xác Jeremiah Miller được tìm thấy trong tình trạng không đầu và bị cắt rời tay chân.

Nếu có thể thi hành án, Scott Dozier sẽ là tù nhân đầu tiên bị bang Nevada xử tử trong hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, trước khi điều này trở thành hiện thực thì tù nhân 48 tuổi đã tự kết liễu đời mình.


Trà Xanh

Theo TS

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/khong-chiu-noi-hanh-hinh-tri-hoan-den-2-lan-tu-tu-treo-co-tu-tu-cho-xong-20190109080642657.htm